Đăk Nông: Tổ chức hội nghị giao ban báo chí quý III/2013

(Mic.gov.vn) - Sáng nay, ngày 10/10/2013, Sở Thông tin và Truyền thông Đăk Nông đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý III năm 2013 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo tỉnh, cơ quan xuất bản, trang thông tin điện tử, đài truyền thanh các huyện, thị xã; phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Châu Ngọc Ba, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.


Quý III năm 2013 các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát tình hình thời sự, các sự kiện chính trị nổi bật của đất nước và của tỉnh; giữ vững tôn chỉ, mục đích, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị được giao. Báo chí đã tập trung phản ánh đầy đủ các hoạt động, chuyến thăm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành tại tỉnh. Tuyên truyền việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đặc biệt là kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”;  Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Thông tin tuyên truyền về triển khai, quán triệt học tập Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI), Thông tin hoạt động tiếp xúc của tri của Đoàn Ðại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri.
 
Trong đó, Báo Đăk Nông đã phát hành 53 số báo, số lượng phát hành trên 300 nghìn tờ báo xuống cơ sở và bạn đọc; phát hành 13 số báo ảnh ba ngôn ngữ Việt – Mông – M’Nông với lượng phát hành 25.000 tờ phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đài PTTH tỉnh đã thực hiện 174 chuyên mục truyền hình, phát thanh với tổng thời lượng 2610 phút. Trong đó, chương trình tự sản xuất có 60 chương trình truyền hình, 60 chương trình phát thanh; phối hợp với các đơn vị khác thực hiện có 27 chuyên mục và trang địa phương. Tạp chí Nâm Nung đã xuất bản 3 số với gần 1500 bản được phát hành đến các hội viên và bạn đọc trong cả nước.

Đặc biệt, trong quý 3 các cơ quan báo chí truyền thông của tỉnh đã tập trung tuyên truyền các hoạt động hướng về kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh và đã xây dựng được tổng cộng 163 chuyên mục; 1.348 tin, bài, phóng sự; 77 trang tin truyền hình; 13 trang tin phát thanh; đã có 22/63 tỉnh, thành trong cả nước đặt banner tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử.

Hoạt động của phóng viên thường trú các báo Nhân dân, Sài Gòn giải phóng, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tamnhin… đã có nhiều tin, bài thông tin khá nổi bật trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh; kịp thời phản ảnh những điểm nóng, vấn đề tồn tại trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Thông qua những thông tin báo chí phản ánh về tỉnh Đăk Nông về cơ bản là mang tính khách quan, đã cung cấp và phản ánh thông tin kịp thời, góp phần định hướng dư luận.
 
Tại hội nghị, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y Tế, Sở Tài nguyên và Môi trường... đã cung cấp thông tin về một số vấn đề được dư luận quan tâm trong thời gian qua như: hiện trạng cơ sở vật chất, hoạt động nhà văn hóa cộng đồng ở cơ sở; vấn đề xử lý rác thải tại các bệnh viện và các trung tâm ý tế; công tác quản lý bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp..
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Châu Ngọc Ba, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nhấn mạnh, trong quý IV/2013 cần tập trung tuyên truyền vào những nội dung như sau: tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; kết quả sau 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 5 năm thực hiện Nghị quyết trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông thôn, nông dân; hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh về triển khai các nhiệm vụ nhằm hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014; các hoạt động nổi bật trên địa bàn tỉnh như diễn tập phòng thủ, công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp; tuyên truyền đậm nét các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh…
 

Tin, ảnh: Nguyễn Phượng - Sở TTTT Đăk Nông

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)