Tập huấn nghiệp vụ thông tin vô tuyến hàng hải

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 25/9, tại Sở TT&TT Quảng Nam, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực III đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ thông tin vô tuyến hàng hải cho các cán bộ phòng bưu chính viễn thông, thanh tra của các Sở TT&TT: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.


Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Phạm Thị Ngọc Quyên – Phó Giám đốc Sở TT&TT Quảng Nam, đồng chí Trương Công Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực III.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ phòng bưu chính viễn thông, thanh tra của 3 Sở đã được nghe báo cáo viên của Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực III giới thiệu về những yếu tố và đặc tính cơ bản của dịch vụ thông tin vô tuyến điện hàng hải; hệ thống cấp cứu và an toàn hàng hải toàn cầu GMDSS. Hệ thống GMDSS phục vụ cho mục đích cấp cứu, an toàn và tìm kiếm cứu nạn hàng hải. Ngoài ra, hệ thống GMDSS còn phục vụ thông tin liên lạc cho hoạt động hàng hải và các hoạt động khác trên biển (khai thác hải sản, nghiên cứu biển...), thông tin phục vụ khai thác, điều hành, kiểm soát và quản lý các phương tiện hoạt động trên biển, phối hợp với các đơn vị chức năng khác thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn hàng hải, hàng không trên biển và góp phần trong việc cảnh báo và giữ gìn an ninh.

Qua lớp tập huấn này, các cán bộ nắm rõ thêm kiến thức về thông tin vô tuyến hàng hải để nâng cao nghiệp vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, đồng thời quản lý tần số ở địa phương mình tốt hơn trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tập huấn, các cán bộ của 03 sở đã thẳng thắn trao đổi và nhận được giải đáp từ báo cáo viên của Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực III  về những vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin vô tuyến hàng hải.
 

Thùy Dung

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)