Đồng Tháp giao ban báo chí tháng 8/2013

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 06/9/2013, tại Thành phố Cao Lãnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2013. Chủ tịch hội nhà báo – Phạm  Hồng Kiển, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Ngọc Thương cùng chủ trì hội nghị.

Trong tháng 8/2013, các cơ quan báo chí đã bám sát các sự kiện  chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Tỉnh, tập trung tuyên truyền các hoạt động nhân kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, về trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ… đậm nét nhất là Giải Vô địch đá cầu thế giới lần thứ VII năm 2013.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu được Công an tỉnh cung cấp thông tin về tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại tỉnh Đồng Tháp; cùng tình hình dư luận, tư tưởng quần chúng và những vấn đề cần quan tâm từ Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp.
 
Vấn đề thảo luận của các cơ quan báo chí, có một ý kiến mong muốn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các sở, ngành và địa phương cần kịp thời cung cấp những thông tin chính thống và đầy đủ cho báo chí để tạo thuận lợi trong tác nghiệp; xây dựng mối quan hệ tương tác, thân thiện, gần gũi, trách nhiệm giữa các cơ quan báo, đài và chính quyền địa phương, các sở, ngành chức năng.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu và cung cấp thêm một số thông tin nổi bật tại tỉnh Đồng Tháp trong tháng 8/2013. Song song  đó, đồng chí  nhắc các cơ quan báo chí xử lý thông tin kịp thời nhưng phải chính xác và đúng định hướng, đánh giá sự việc một cách hài hòa, cần xác định được nhiệm vụ trọng tâm trong tình hình hiện nay, nhằm đóng góp vào việc đảm bảo an sinh xã hội, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất./.

Ngọc Thủy

Sở TT&TT Đồng Tháp

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)