Đăk Nông: Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

(Mic.gov.vn) - Sáng 11/9/2013, tại thị xã Gia Nghĩa, Sở Thông tin - Truyền thông Đăk Nông đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Đến dự khai giảng có các đồng chí Lữ Chí Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Võ Văn Hai, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Hoàng Văn Vân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí cùng toàn thể các đồng chí là Người phát ngôn của các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh.


Toàn cảnh buổi Lễ tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có tổng cộng 48 học viên, trong đó 26 Người phát ngôn của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh và 22 Người phát ngôn của các cơ quan Đảng, đoàn thể, cơ quan ngành dọc trên địa bàn tỉnh.
 
Nội dung khóa tập huấn bao gồm: những văn bản quy định về công tác phát ngôn, cung cấp thông tin; những kiến thức cơ bản về kỹ năng trả lời phỏng vấn báo chí, kỹ năng tổ chức họp báo, cách làm thông cáo báo chí, kỹ năng xử lý sự cố phát ngôn, kỹ năng thiết lập mối quan hệ với giới truyền thông, xây dựng hình ảnh cơ quan và cá nhân người phát ngôn trên báo chí..

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Lữ Chí Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nhấn mạnh: “Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, phóng viên nắm bắt, tiếp cận nguồn thông tin chính xác. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay với nhiều kênh thông tin, loại hình phương tiện khác nhau, các thế lực thù địch lợi dụng những nguồn tin sai trái để tuyên truyền vu khống sai sự thật thì việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí từ các cơ quan, đơn vị là hết sức cần thiết nhằm tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân…”.
 
Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ 11-13/9.
 

Nguyễn Phượng

Sở TT&TT Đăk Nông

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)