Đà Nẵng vận hành Website Cải cách hành chính

(Mic.gov.vn) - Ngày 19-12, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng công bố website chuyên đề Cải cách hành chính (CCHC) của TP Đà Nẵng chính thức đi vào vận hành tại địa chỉ: http://cchc.danang.gov.vn. Trang Web do Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông TP Đà Nẵng xây dựng và thiết kế.


Website chuyên đề CCHC là thành quả sau một thời gian dài, các ngành chức năng thành phố đã kiên trì và sáng tạo với mục tiêu ứng dụng ngày một mạnh mẽ và sâu hơn công nghệ thông tin vào lĩnh vực CCHC. Nhất là sau khi toàn thành phố chính thức vận hành ổn định mô hình một cửa điện tử tại tất cả quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng.

Khi truy cập vào địa chỉ trên, tổ chức và công dân có thể tra cứu trạng thái hồ sơ của mình (đã giao dịch qua các Tổ một cửa); có thể góp ý chất lượng phục vụ của công chức, viên chức (CCVC) đã tiếp nhận hồ sơ của mình hoặc góp ý về cơ quan công quyền mà mình đã đến liên hệ, đưa ra yêu cầu và cơ quan đó đã thụ lý nội dung của mình.

Đặc biệt, trong năm 2012, các cơ quan công quyền thành phố đã tiếp tục phát triển tính năng kết nối liên thông giữa phần mềm một cửa quận huyện và phần mềm một cửa phường, xã. Đã có chín sở, ngành của TP Đà Nẵng tiến hành ứng dụng phần mềm một cửa điện tử tại đơn vị mình.

Cũng trong ngày, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng đã mở lớp Tập huấn sử dụng phần mềm phục vụ công tác theo dõi, đánh giá kết quả cải cách hành chính dành cho cán bộ CCVC các Sở, UBND các quận, huyện và một số ngành liên quan.

Theo Nhandan.org.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)