Hà Giang: Bế giảng lớp tập huấn thứ 2 "Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở"

(Mic.gov.vn) - Qua 7 ngày tập huấn từ 03 đến này 09/12/2012, chiều ngày  09/12/2012, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang đã  tổ chức bế giảng lớp tập huấn thứ 2 "Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở". Dự buổi bế giảng lớp học có ông Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Ban quản lý dự án, cùng toàn thể các học viên tham gia lớp tập huấn.

Lớp học nhằm trang bị những kiến thức cơ bản nhất cho các học viên để khi về công tác tại cơ sở sẽ vận dụng vào công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước tới đông dảo quần chúng nhân dân các dân tộc trên địa bàn; tuyên truyền về cách làm kinh tế hay có hiệu quả mang lại giá trị nguồn thu lớn; Nêu gương người tốt việc tốt, góp phần nâng cao dân trí, thu hẹp khoảng cách về kinh tế, hạn chế hủ tục, lạc hậu ảnh hưởng không tốt đến quần chúng nhân dân trong xã và đặc biệt là hướng dẫn các học viên sẽ sử dụng, bảo quản các thiết bị truyền thanh đã được trang bị tốt hơn nữa, tránh hỏng hóc, gây lãng phí về tiền đầu tư.

Sau 07 ngày học tập, các học viên được trang bị có hệ thống những kiến thức cơ bản của công tác truyền thanh tại cơ sở, cụ thể như: Vai trò, vị trí của truyền thanh cơ sở, cách soạn thảo, viết và biên tập bản tin, cách phát âm khi đọc tin, bài trên sóng phát thanh; phương pháp xây dựng một chương trình truyền thanh ở cơ sở; đồng thời các học viên cũng được hướng dẫn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở; cách vận hành, bảo quản và cách xử lý, khắc phục một số sự cố thường gặp ở hệ thống thiết bị của đài truyền thanh cơ sở. Trong thời gian tham gia lớp tập huấn, các học viên còn được đi thực tế tại Trạm truyền thanh không dây ở xã điểm của tỉnh về xây dựng nông thôn mới xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang.

Phát biểu tại buổi bế giảng lớp tập huấn ông Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở đã biểu dương những cố gắng khắc phục khó khăn của các học viên. Đồng chí nhấn mạnh mặc dù trong giai đoạn nền kinh tế khó khăn, nguồn kinh phí đầu tư có hạn nhưng Bộ Thông tin và Truyền thông rất quan tâm đến việc đầu tư cho hệ thống truyền thanh cơ sở cho các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa trong đó có Hà Giang.

Đối với các học viên tham gia lớp tập huấn, Giám đốc Nguyễn Văn Tuệ yêu cầu các học viên khi trở về công tác tại địa phương cần phát huy những kiến thức đã học được để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh cơ sở. Nhất là đối với những chương trình mục tiêu mang tính quốc gia như Chương trình xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền về công tác văn hóa, giáo dục, y tế và đặc biệt là lĩnh vực ANQP tại địa phương.
 
Tại buổi bế giảng, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 38 học viên đến từ 38 xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của 2 huyện Xín Mần và huyện Đồng Văn./.
 

Vũ Chung

Sở TT&TT Hà Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)