Hà Giang: Khai giảng lớp tập huấn thứ 2 "Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở"

(Mic.gov.vn) - Sáng 03/11/2012,  Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang đã  tổ chức  khai giảng lớp tập huấn thứ 2 "Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở". Dự buổi khai  giảng lớp học có ông Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Ban quản lý dự án, cùng toàn thể các học viên tham gia lớp tập huấn.

Tham gia tập huấn có 38 học viên đến từ 38 xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của 2 huyện Xín Mần và huyện Đồng Văn. Các học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ là những người làm công tác văn hóa kiêm trạm truyền thanh cơ sở ở địa phương.

Dự kiến trong 07 ngày học tập, các học viên được trang bị có hệ thống những kiến thức cơ bản của công tác truyền thanh tại cơ sở, cụ thể như: Vai trò, vị trí của truyền thanh cơ sở, cách soạn thảo, viết và biên tập bản tin, cách phát âm khi đọc tin, bài trên sóng phát thanh; phương pháp xây dựng một chương trình truyền thanh ở cơ sở; đồng thời các học viên cũng được hướng dẫn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở; cách vận hành, bảo quản và cách xử lý, khắc phục một số sự cố thường gặp ở hệ thống thiết bị của đài truyền thanh cơ sở.

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở đã biểu dương những cố gắng khắc phục khó khăn của các học viên, mặc dù là cuối năm nhiều việc cần hoàn thành nhưng các học viên vẫn về dự lớp tập huấn đông đủ. Giám đốc Nguyễn Văn Tuệ đề nghị các học viên sau thời gian tham gia tập huấn lớp học khi trở về địa phương làm sao phát huy được kiến thức đã tiếp thu để vận dụng vào hoạt động thực tiễn của mình. Nhằm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở đặc biệt là qua hệ thống truyền thanh của xã.

Trong thời gian tham gia lớp tập huấn, các học viên còn được đi thực tế tại Trạm truyền thanh không dây ở xã điểm của tỉnh về xây dựng nông thôn mới./.

Vũ Chung

Sở TT&TT Hà Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)