Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lí tần số vô tuyến điện khu vực IV

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 28/11/2012, Trung tâm Tần số và vô tuyến điện khu vực IV phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc trăng đã tổ chức hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lí tần số vô tuyến điện trong khu vực.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Thư và ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông), đại diện Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Sóc Trăng có ông Lâm Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí là lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra, Phòng Bưu chính viễn thông 10 tỉnh thành trong khu vực Tây  Nam bộ.

Đồng chí Hà Đình Đông – Giám đốc Trung tâm tần số và Vô tuyến điện khu vực IV, báo cáo trước hội nghị: Trong năm 2012, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thực hiện 10 đợt kiểm tra định kì với tổng số cơ quan được kiểm tra là 24 đơn vị; tuyên truyền phổ biến pháp luật tại các địa phương được 18 đợt; tiến hành xử lí 80 vụ vi phạm các quy định của Nhà nước về việc sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện, trong đó đã ra quyết định xử phạt hành chính 17 trường hợp với tổng số tiền phạt là 74 triệu đồng; cấp mới và gia hạn hơn 3.000 giấy phép sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện cho các mạng tàu cá, mạng dùng riêng, mạng công cộng, mạng phát thanh truyền hình và truyền thanh không dây xã, phường. Nhìn chung công tác phối hợp giữa các đơn vị trong thời gian qua được thực hiện khá tốt, ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước về việc sử dụng tần số và máy phát vô tuyến điện của các tổ chức, cá nhân được nâng cao.

Các đại biểu đều thống nhất với nội dung báo cáo nhưng vẫn còn một số băn khoăn về trường hợp can nhiễu tần số ở một số đài truyền thanh của các địa phương, kiến nghị cục xem xét tăng cường trang thiết bị, tập huấn nâng cao kiến thức cho cán bộ kỹ thuật để làm tốt hơn nữa công tác trong thời gian tới. Đại diện cục đã tiếp thu những kiến nghị này và có sự giải trình thích đáng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lâm Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao kết quả của hội nghị và mong các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm nâng cao hiệu quả của công tác thông tin, truyền thông trong thời gian tới.

Thần Nông

Sở TTTT Sóc Trăng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)