Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái: Tổ chức thành công chương trình đối thoại trực tuyến với nhân dân về việc “triển khai Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp”

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 14/5/2012, Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục Thuế tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tổ chức cuộc đối thoại trực tuyến giữa Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Yên Bái, ông Hoàng Văn Diểm với nhân dân về việc “Triển khai Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp”.


Cùng dự buổi đối thoại có các đồng chí Phó Cục trưởng, lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Thuế, Chi Cục Thuế các đơn vị: Thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình, huyện Trấn Yên.

Trong khoảng thời gian hơn 1 giờ đồng hồ, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hoàng Văn Diểm đã trực tiếp trả lời các câu hỏi, ý kiến của nhân dân về việc triển khai Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh như: Việc kê khai theo Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; các loại đất phải chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; những đối tượng phải chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; cách tính thuế sử dụng đất phi nông nghiệp…

Những thắc mắc của nhân dân đã được Cục trưởng Cục thuế tỉnh trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, với số lượng câu hỏi nhân dân gửi đến khá nhiều mà trong khuôn khổ có hạn của chương trình, Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái sẽ tập hợp lại, gửi đến Cục Thuế tỉnh để tiếp tục trả lời đến từng người dân. Những thông tin này cũng sẽ được đăng tải trên Cổng TTĐT tỉnh tại chuyên mục: Đối thoại trực tuyến.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường giao lưu trực tuyến, đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành với nhân dân trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đây cũng là lần đầu tiên Cổng Thông tin điện tử tỉnh tổ chức đối thoại với nhân dân trên Cổng.

Thu Nga – Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)