Hội thi Tin học trẻ tỉnh Tiền Giang lần thứ XVIII năm 2012

(Mic.gov.vn) - Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Tỉnh Đoàn Tiền Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình, Viễn Thông Tiền Giang, Trường Đại học Tiền Giang và Hội Tin học tỉnh phối hợp tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Tiền Giang lần thứ XVIII năm 2012.

Đây là một trong những hoạt động được tổ chức theo định kỳ hằng năm cho các đối tượng là học sinh trên địa bàn toàn tỉnh; đồng thời có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện Chỉ thị số 58-CT/TW của Bộ Chính trị khoá VIII về “Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước”.

Hội thi sẽ chia thành 3 bảng: bảng A dành cho học sinh khối tiểu học, Bảng B dành cho học sinh Trung học cơ sở và khối Trung học Phổ thông, chia làm 2 bảng bảng C: Bảng C1 dành cho học sinh thuộc các lớp chuyên tin học; Bảng C2 dành cho học sinh không thuộc các lớp chuyên tin học. Phần mềm sáng tạo không hạn chế số lượng dự thi.

Tham gia dự thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi: phần thứ nhất là thi lý thuyết (trắc nghiệm) với những kiến thức chung về máy tính, phần mềm và lập trình; phần thứ hai là thi thực hành gồm thực hành ứng dụng đối với học sinh Tiểu học, lập trình đối với học sinh THCS, THPT.

Hội thi sẽ khai mạc vào ngày 13/05/2012. Tổng kết hội thi dự kiến ngày 01/06/2012.

Hội thi tin học trẻ tỉnh Tiền Giang là sân chơi khá thú vị và bổ ích, thu hút được đông đảo học sinh yêu thích tin học trong tỉnh tham gia và là nơi để tìm ra hạt nhân triển vọng tin học nhằm phát triển nguồn nhân lực, đội ngũ tin học công nghệ thông tin để góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp, phát triển trong thời kỳ hội nhập.

Anh Thư

Sở TT&TT Tiền Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)