Yên Bái: Tổ chức tập huấn các quy định của pháp luật về hoạt động in

(Mic.gov.vn) - Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực xuất bản, giúp các cơ sở in, photocopy trên địa bàn tiếp cận với các văn bản pháp luật mới, tuân thủ các quy định trong hoạt động in ấn - xuất bản - photocopy, phục vụ tốt cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, ngày 21/10, Đội liên ngành phòng chống in lậu tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định của pháp luật về hoạt động in.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái, các thành viên của Đội liên ngành phòng chống in lậu tỉnh và đại diện các cơ sở in ấn, xuất bản, photocopy trên địa bàn thành phố Yên Bái và huyện Yên Bình.

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông và tỉnh liên quan đến hoạt động in, photocopy và một số khái niệm liên quan đến hoạt động in, photocopy, trích dẫn một số quy định cần biết đối với các cơ sở tham gia các hoạt động này.

Ngoài ra, các học viên cũng được tìm hiểu về các quyền và trách nhiệm của cơ sở in, photocopy và tìm hiểu một số thủ tục cấp phép liên quan đến hoạt động in; công tác thanh kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động in ...

Lớp tập huấn được tổ chức giúp các cơ sở in, photocopy nhận thức đầy đủ về hoạt động của mình từ đó chấp hành pháp luật nhằm hạn chế được các sai phạm trong hoạt động in, photocopy. Đồng thời cũng tạo điều kiện để hoạt động in ấn- xuất bản-photocopy trên địa bàn tỉnh đi vào nề nếp và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Hiền Trang

Sở TT& TT Yên Bái

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)