Khai trương Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 5/10/2011, UBND tỉnh Đắk Nông đã long trọng tổ chức Lễ Khai trương Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) của tỉnh tại địa chỉ http://www.daknong.gov.vn. Đây là sự kiện quan trọng trong tiến trình hội nhập của tỉnh với bạn bè trong nước và thế giới, là cơ sở cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động hành chính nhà nước trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp, tạo tiền đề cho quá trình xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh.


Tới dự có đồng chí Nguyễn Bốn, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, các đồng chí trong BCĐ CNTT, Ban biên tập và Cộng tác viên Cổng thông tin điện tử tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Bốn đã đánh giá cao những nỗ lực của các sở, ngành liên quan trong việc xây dựng Công TTĐT của tỉnh. Đồng chí khẳng định, Cổng TTĐT là Cơ quan thông tin chính thống của tỉnh Đắk Nông trên môi trường Internet. Trước mắt, Cổng TTĐT cung cấp các dịch vụ hành chính công trực tuyến từ các mức độ 2, 3, 4 để công dân và doanh nghiệp có thể tương tác từ xa qua mạng Internet. Đây là kênh thông tin quan trọng trong việc nâng cao tính dân chủ, công khai, minh bạch hóa thông tin; vừa là tác nhân, vừa là kết quả quan trọng trong Chương trình cải cách hành chính, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình xây dựng Chính quyền điện tử với nền hành chính hiện đại. Cổng TTĐT cũng là kênh thông tin quan trọng trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; giới thiệu, quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người, lịch sử, văn hóa, tiềm năng của tỉnh nhằm kêu gọi, thu hút đầu tư vào tỉnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ban Biên tập Cổng TTĐT của tỉnh chú trọng định hướng thông tin trên cổng, kiểm tra, đôn đốc các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc việc cung cấp, trao đổi thông tin trên cổng, đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng Cổng TTĐT của tỉnh; yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND huyện, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và các tiện ích trên Cổng TTĐT để nâng cao hiệu quả quản lý điều hành, giao dịch và cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp và nhân dân qua môi trường mạng. Các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cổng TTĐT tỉnh. Các doanh nghiệp cung cấp, tăng cường, trao đổi và chia sẻ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Cổng TTĐT tỉnh Đăk Nông.

Minh Liễu

Sở TT&TT Đắk Nông

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)