Vĩnh Long giao ban báo chí tháng 9 và quý III năm 2011

(Mic.gov.vn) - Ngày 28/9/2011, tại hội trường Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên Giáo tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức hội nghị giao ban báo chí nhằm đánh giáo hoạt động báo chí thánh 9, Quí III/2011 và định hướng tuyên truyền tháng 10 và Quí IV/2011.


Chủ trì hội nghị có Ông Nguyễn Tuấn Kiệt trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Long và có hơn 30 đại biểu là lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà Báo, Phân Xã, Đài Truyền hình Vĩnh Long, Báo Vĩnh Long, đài truyền thanh các huyện, thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan thường trú báo chí tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong tháng 9 và quý III năm 2011 các cơ quan báo chí, đài Truyền Thanh các huyện, thành phố đã chủ động thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh và cả nước. Nổi bật tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết số 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội; về cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới; an toàn giao thông; Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ trong tháng 9/2011.

Để định hướng tuyên truyền trong tháng 10 và quý IV năm 2011, Hội nghị cũng đã thống nhất cao với dự thảo là các cơ quan báo chí cần tiếp tục tập trung tuyên truyền sâu rộng những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm của tỉnh về công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai Quốc hội khoá XIII; kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khoá VIII; Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tuyên truyền sâu, rộng về biển, đảo Việt Nam; Tuyên truyền kỷ niệm 20 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10); ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10); Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10)... Ngoài ra, thông tin, tuyên truyền kịp thời các họat động của các ngành, các cấp, của các lĩnh vực khác theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Tuấn Kiệt, UVTU – Trưởng ban tuyên giáo tỉnh Vĩnh Long đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan báo chí đã có những hoạt động thích hợp bám nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đúng định hướng tuyên truyền, nội dung tuyên truyền phong phú, ngày càng có chất lượng, có sáng tạo trong từng loại hình báo chí. Ông cũng nhắc nhở các cơ quan báo chí cần phải duy trì thường xuyên và đầy đủ các cuộc hội nghị giao ban để nắm vững định hướng tuyên truyền; nỗ lực trong việc khắc phục hạn chế, yếu kém; thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích đảm bảo tuyên truyền chính xác, trung thực, khách quan và thông tin kịp thời, toàn diện những sự kiện chính trị diễn ra trên toàn tỉnh.

Chiến Thành

Sở TT&TT Vĩnh Long

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)