Triển khai kế hoạch kiểm tra, tổ chức tháo gỡ các tuyến cáp viễn thông, truyền hình còn treo trên các tuyến đường trên địa bàn TP. Huế

(Mic.gov.vn) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 1802/QĐ-UBND về vệc xử lý tháo dỡ cáp viễn thông, truyền hình còn treo trên các tuyến đường của TP Huế theo kế hoạch ngầm hoá , chiều 6/9, Đoàn kiểm tra liên ngành do Giám đốc sở Thông tin & Truyền thông làm trưởng đoàn đã chủ trì cuộc họp với các thành viên của đoàn liên ngành và các doanh nghiệp viễn thông và truyền hình cáp trên địa bàn.


Tại buổi họp, đ/c Hồ Xuân Phán - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - trưởng đoàn đã tóm tắt Kế hoạch kiểm tra, tổ chức tháo gỡ các tuyến cáp viễn thông, truyền hình còn treo trên các tuyến đường, đồng thời triển khai kế hoạch làm việc của Đoàn kiểm tra liên ngànhh chính thức vào 14h ngày 07/09/2011. Cụ thể:

- Từ ngày 07/09 đến ngày 15/10 :  Xử lý đợt 1 - Đoàn kiểm tra sẽ khống chế liên lạc hai chiều của các tuyến cáp còn treo trên đường (Trừ những tuyến đường chưa có hệ thống cống bể hoặc hệ thống cống bể do VNPT quản lý nhưng không còn khả năng cho thuê do chưa được nâng cấp, đã được VNPT xác nhận) để cho doanh nghiệp trực tiếp thu hồi nhằm hạn chế hư hỏng cáp để tận dụng phát triển về nông thôn.

- Từ 16/10 đến 28/10 : Xử lý đợt 2 -  Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành tháo dỡ, thu hồi và tiêu huỷ tất cả cáp treo còn tồn tại trên cột .

Sau khi nghe kế hoạch làm việc của Đoàn kiểm tra liên ngànhh, các Doanh nghiệp đã báo cáo về cơ bản đều đã hạ ngầm gần hết các tuyến đường theo yêu cầu. Tuy vẫn còn tồn tại chưa xử lý kịp đấu nối cũng như thu hồi với những nguyên nhân khách quan nhưng tất cả đều đã ký cam kết hoàn thành như kế hoạch của Đoàn kiểm tra liên ngànhh đã đề ra.

Ngay đầu giờ chiều ngày 07/9, Đoàn kiểm tra đã tiến hành ra quân đợt xử lý các tuyến cáp còn treo trên đường với chủ trương “Đảm bảo mỹ quan đô thị nhưng vẫn cố gắng hạn chế thiệt hại cho các đơn vị Doanh nghiệp”. Tham dự  cùng với Đoàn kiểm tra liên ngành triển khai xử lý cáp treo ở các giao lộ lớn phía Nam sông Hương như giao lộ Lý Thường Kiệt – Hà Nội – Ngô Quyền, giao lộ Nguyễn Huệ - Hai Bà Trưng – Đống Đa… có các ngành liên quan, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp  và các phóng viên của Đài HVTV; TRT, Báo thừa Thiên Huế và Trang tin điện tử tổng hợp Netcodo.

Với quyết tâm cao nhất, Đoàn kiểm tra liên ngành bố trí lực lượng kỹ thuật dây máy dưới sự chỉ huy của Trưởng phòng Viễn thông tiến hành xử lý tháo dỡ và tiêu huỷ toàn bộ dây cáp treo,  hoàn thành kế hoạch ngầm hoá cáp viễn thông và truyền hình trên địa bàn thành phố Huế, từng bước làm cho thành phố Huế ngày càng xanh – sạch – đẹp, xứng đáng là thành phố có hạ tầng viễn thông đẹp nhất, góp phần cùng với cả tỉnh xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Phòng XBBC

Sở TT&TT Thừa Thiên Huế

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)