Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp giao ban báo chí tháng 8/2011

(Mic.gov.vn) - Sáng 31/8/2011, Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội Nhà báo Tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 8. Tham dự buổi giao ban có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội Nhà báo, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND Tỉnh, cùng các cơ quan báo, đài và phóng viên trong Tỉnh. Ông Nguyễn Hữu Phục – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Trong tháng qua, các cơ quan báo chí đã dành nhiều diện tích, thời lượng, thông tin nhanh, đầy đủ và kịp thời để đưa tin về kỳ họp thứ nhất Quốc hội XIII; các giải pháp thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ; tuyên truyền đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Việt Nam; thông tin về tình hình dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, phòng chống các loại dịch bệnh; nhiều thông tin, tuyên truyền cảnh báo những nguy cơ gây tai nạn giao thông. Các thông tin về tình hình sản xuất, lưu thông hàng hoá, xuất khẩu, thông tin thời sự quốc tế và những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm cũng được báo, đài phản ánh kịp thời.

Tại buổi giao ban, ông Trần Văn Hưng – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị đầu năm học 2011 - 2012 của Tỉnh. Quá trình chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tựu trường và khai giảng năm học mới đúng kế hoạch, đạt yêu cầu đặt ra đã được Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh quan tâm chỉ đạo và có sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Ông Lê Minh Trung – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu về định hướng tuyên truyền trong tháng 9/2011, các cơ quan báo chí cần tiếp tục tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm như: Các hoạt động kỷ niệm trước, trong và sau ngày Quốc khánh 2/9, những thành tựu của đất nước, địa phương trong tình thế khó khăn hiện nay; tuyên truyền các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”, tuyên truyền về biển, đảo và biên giới. Đẩy mạnh tuyên truyền Tháng An toàn giao thông năm 2011, tuyên truyền công tác khai giảng năm học 2011-2012. Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2011; công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh; phòng, chống cháy nổ; các biện pháp phòng, chống tội phạm, ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, cờ bạc, gây rối trật tự công cộng...

Ngọc Hân

Sở TT&TT Đồng Tháp

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)