Đắk Lắk: Ký kết chương trình phối hợp về công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2011-2020

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 12/7/2011, tại Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Thông tin –Truyền thông (TT & TT) Đắk Lắk và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp về công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2011-2020.


Đến dự lễ ký kết phối hợp có ông Lê Hữu Thịnh – Giám đốc Sở TT & TT,  ông Nguyễn Văn Sơn – Đại tá, Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh, ông Trần Ngọc Quang – Chủ tịch UBND huyện Ea Súp, cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện các phòng ban chuyên môn của hai cơ quan, đơn vị.

Đắk Lắk có diện tích là 13.125 km2, có đường biên giới dài 73 km giáp với tỉnh Mônđunkiri (Vương quốc Campuchia), trong đó có 34 km đường biên giới trên đất liền và 39 km đường biên giới chạy dọc theo sông suối, đi qua địa giới hành chính của 4 xã thuộc 2 huyện biên giới là Ea Súp và Buôn Đôn, Đắk Lắk hiện có 7 đồn biên phòng (Eahleo, Đá Bằng, Yatmốt, YôkMBrê, Sêrêpốk, Boheng,Yok Đôn), dân số của các xã biên giới 17.504 người.

Trong những năm qua, công tác thông tin truyền thông và thông tin đối ngoại đã được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Tính đến cuối năm 2010 trong lĩnh vực viễn thông, Internet, PT-TH tại các xã biên giới hiện có 1147 thuê bao điện thoại cố định đạt mật độ 6,7 máy/ 100 dân; có 28 trạm BTS; 151 thuê bao internet băng rộng;mật độ thuê bao internet 0,86/100 dân.

Nội dung chương trình phối hợp về công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2011-2020 giữa Sở TT-TT và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh gồm tổ chức các hình thức thông tin tại chỗ và lưu động, đọc tin và cổ động trực quan, văn nghệ tuyên truyền hoặc thông qua băng tiếng, băng hình, từng bước ứng dụng CNTT để tăng cường công tác thông tin đối ngoại, phục vụ nhu cầu thông tin của nhân dân khu vực biên giới. Bên cạnh đó, phối hợp xây dựng tủ sách và sản xuất các sản phẩm thông tin để cấp phát cho các xã biên giới các đồn biên phòng và nhân dân, du khách nước ngoài qua lại vực biên giới tổ chức các chuyên trang, chuyên mục về biên giới trên các ấn phẩm báo chí và hệ thống phát thanh, truyền hình.

Các trạm truyền thanh xã sẽ được kiện toàn củng cố về nhân lực và đầu tư trang thiết bị để tổ chức các hoạt động thông tin truyền thông trên khu vực biên giới.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết phối hợp,ông Lê Hữu Thịnh – Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh nhiệm vụ tập trung nâng cao chất lượng các điểm bưu điện văn hóa xã, đặc biệt là các xã vùng biên giới như bổ sung thêm các loại sách báo, văn hóa phẩm, trang bị máy vi tính, tập huấn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ  nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân khu vực biên giới.

Hai cơ quan trao đổi thống nhất mục tiêu, nội dung chương trình phối hợp, hoàn thành văn bản và tổ chức ký kết, triển khai thực hiện.

Thế Sự

Sở TT&TT Đắk Lắk

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)