Lai Châu: Hội nghị giao ban báo chí quý II

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 08/07/ 2011, Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp  tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý II/ 2011 . Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn An – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở TT& TT và đại diện đến từ các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Phó giám đốc Sở TT& TT Nguyễn Minh Hiệu chủ trì  Hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị

Quý II năm nay, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục tuyên truyền theo đúng định hướng của luật báo chí, góp phần đưa đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, định hướng dư luận xã hội, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, xã hội. Báo Lai Châu đã đăng tải 828 tác phẩm của tòa soạn và hơn 5.000 tác phẩm từ các nguồn; đài PTTH xây dựng 91 chương trình truyền hình và 143 chương trình phát thanh; cổng GTĐT đăng tải gần 1.000 tác phẩm của phóng viên và từ các nguồn báo khác. Nhìn chung các cơ quan thông tấn báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền kịp thời, sâu đậm những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, phản ánh toàn diện những đổi thay, khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế vướng mắc trong quá trình triển khai, từ đó giúp cấp ủy chính quyền các cấp có những giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh đã đề ra.

Sở TT& TT thường xuyên tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn tỉnh. Tiếp nhận, thẩm định hồ sơ cấp 29 giấy phép xuất bản cho 11 cơ quan, đơn vị; đề nghị Bộ Thông tin & Truyền thông cấp bổ sung thẻ nhà báo cho 8 cán bộ, phóng viên công tác tại các cơ quan báo chí; ban hành 14 văn bản quản  lý nhà nước… đồng thời nhắc nhở các cơ quan báo chí, các ấn phẩm mang tính báo chí cần lưu tránh để xảy ra những sai sót.

Quý III năm 2011, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục thực hiện đúng định hướng thông tin của cơ quan chỉ đạo và cơ quan quản lý báo chí. Với định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo, các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền những kết quả nổi bật 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm. Đặc biệt, cần tập trung vào công tác ứng phó với mưa lũ gắn với việc tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa cho người và vật nuôi. Tuyên truyền những gương điển hình tiên tiến, những bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh… Đặc biệt tiếp tục có chuyên mục tuyên truyền “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và những hoạt động nổi bật diễn ra trên địa bàn tỉnh. 

Nguyễn Chanh

Sở TT& TT Lai Châu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)