Bình Định: Hội nghị giao ban báo chí Quý II năm 2011

(Mic.gov.vn) - Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí Quý II năm 2011. Tham dự hội nghị có các lãnh đạo đến từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh; Trưởng văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các báo Trung ương và địa phương thường trú tại Bình Định. Giám đốc Sở TT& TT  Nguyễn Chí Cường chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá của Sở TT&TT, trong quý II/2011, các cơ quan báo chí đã làm tốt công tác tuyên truyền bẩu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016; triển khai, đẩy mạnh học tập, nghiên cứu quán triệt Nghị quyết và các văn kiện Đại hội lần thứ XVIII, Đảng bộ Tỉnh và Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; dành nhiều diện tích, thời lượng để thông tin, tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ. Ngoài ra, tiếp tục tuyên truyền về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo; phát triển kinh tế biển; tuyên truyền kỷ niệm 86 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2011); đưa tin về kết quả kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học và kỳ thi cao đẳng, đại học năm 2011 và những thông tin kiềm chế tai nạn giao thông, dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu bất thường.

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã có nhiều ý kiến kiến nghị. Điển hình là những ý kiến: tỉnh cần tiếp tục duy trì tổ chức họp báo cung cấp các thông tin về kinh tế - xã hội cho báo chí định kỳ hàng quý; chủ động định hướng, cung cấp thông tin đối với các vấn đề “nóng”; tạo điều kiện cho phóng viên thướng trú, các văn phòng được học tập Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ Tỉnh và Nghị quyết Đại hội XI của Đảng…

Phát biểu kết luận hội nghị, Giám đốc Sở TT& TT Nguyễn Chí Cường đã đánh giá cao các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền; tập trung tuyên truyền vào các những chủ đề, sự kiện quan trọng của tỉnh; hình thức tuyên truyền khá đa dạng, phong phú; có nhiều tin, bài phỏng vấn, bút ký, phóng sự chuyên sâu…và ít xảy ra sai sót. và đề nghị các cơ quan báo chí phát huy những kết quả đạt được trong quý II/2011, tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới.

Huy Phúc

Sở TT& TT Bình Định

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)