Sở TT&TT Cần Thơ sơ kết 6 tháng đầu năm 2011

(Mic.gov.vn) - Ngày 30/6/2011, Sở TT&TT Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2011 và phổ biến chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2011. Đồng chí Lê Hùng Dũng, Thành Uỷ viên, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố đến dự.

6 tháng đầu năm 2011, được sự chỉ đạo của UBND thành phố và Thành uỷ cũng như sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ của các đơn vị cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của CBCC, VC hoạt động thông tin và truyền thông, Sở TT&TT thành phố Cần Thơ đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Về thông tin tuyên truyền: Đáng chú ý nhất là Sở TT-TT Cần Thơ đảm bảo triển khai tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIII và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 kịp thời, rộng khắp đạt tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất từ trước đến nay.

Về bưu chính viễn thông: Ước tính đến tháng 6/2011, tổng số thuê bao điện thoại di động là 3.357.317 và điện thoại cố định là 188.090 thuê bao; mật độ thuê bao điện thoại đạt 295,45/100 dân; số thuê bao Internet đạt 75.844 thuê bao, mật độ thuê bao Internet đạt 6,32 thuê bao/100 dân; tỷ lệ hộ gia đình nối mạng Internet:18,56%; tỷ lệ người dùng Internet: 24,7%.

Về báo chí xuất bản: Thực hiện tốt công tác điểm báo và quản lý lưu chiểu các báo của địa phương. Tiếp tục thực hiện điểm báo (tuần/lần) đối với các báo có Văn phòng đại diện tại Cần Thơ và được gửi đến các cấp lãnh đạo của thành phố. Chỉ đạo các cơ quan báo, đài địa phương, Phòng Văn hoá thông tin, Đài Truyền thanh quận, huyện tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị, nhất là các ngày lễ lớn của đất nước. Tổ chức họp báo định kỳ với cơ quan báo chí trên địa bàn, công tác này ngày càng đi vào nề nếp được báo chí đánh giá cao.

Qua các cuộc kiểm tra, thanh tra liên ngành do Sở TT-TT chủ trì, các hoạt động in ấn, xuất bản trên địa bàn đi vào nề nếp, các tiệm Internet kinh doanh trò chơi trực tuyến chấp hành đúng các điều kiện bắt buộc như xa trường học, đóng cửa sau 11 giờ đêm được người dân đồng tình ủng hộ cao.

Dù còn nhiều khó khăn về kinh phí và nhân lực song tập thể CBCC, VC Sở TT-TT TPCT quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch năm 2011. Trong đó, tiếp tục hoàn thành dự án “ Nâng cấp, duy trì hạ tầng thiết bị CNTT cho các sở, ban, ngành TP, UBND quận, huyện”; tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp phối hợp với các ngành, các cấp tạo điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng, nâng cấp mạng lưới cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc trên địa bàn, đặc biệt là vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; thống nhất về vị trí xây dựng và quy mô đối với dự án khu công nghệ thông tin tập trung và vườn ươm doanh nghiệp CNTT để chủ đầu tư tiến hành thực hiện…

Tại hội nghị, ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố ghi nhận thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm của Sở TT-TT và đề nghị đơn vị cần thực hiện sớm các dự án đồng thời bổ sung biên chế tiến tới thành lập đoàn liên ngành trong việc thanh tra, kiểm tra; trong lĩnh vực thông tin tuyên truyền, chú trọng nội dung người tốt việc tốt để góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Cần Thơ giàu đẹp.

Lê Duy

Sở TT&TT Cần Thơ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)