Điện Biên: Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho cuộc bầu cử

(Mic.gov.vn) - Ngày hội bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã đến, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại tỉnh Điện Biên đã được hoàn tất; trong đó có công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho cuộc bầu cử.

Xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng, ngay sau khi có kế hoạch triển khai công tác bầu cử của Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, Sở Thông tin và Truyền thông Điện Biên đã triển khai chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn, an ninh thông tin phục vụ cho ngày bầu cử; trong đó tập trung vào các lĩnh vực bưu chính viễn thông, báo chí - xuất bản.

Đầu tháng 3/2011, Viễn thông Điện Biên - Lai Châu đã xây dựng kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc cho cuộc bầu cử. Trong đó, tập trung thực hiện phương án giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn cơ quan, các điểm giao dịch..., đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của cơ quan Đảng, chính quyền các cấp; triển khai lắp đặt các thuê bao tại một số điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu. Tăng cường chế độ trực lãnh đạo, trực ứng cứu khẩn cấp thông tin, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thiết bị dự phòng; chủ động các phương án, khắc phục sự cố trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn an ninh phục vụ bầu cử. Đồng thời, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng thiết bị, duy trì trạm phát sóng 3G truyền tín hiệu trực tiếp từ tỉnh đến cơ sở và từ tỉnh về Trung ương...

Các doanh nghiệp bưu chính quán triệt và triển khai tới CBVC và người lao động thực hiện đúng yêu cầu các biện pháp đảm bảo an toàn cho mạng lưới, các công trình bưu chính công cộng và an ninh thông tin trong hoạt động cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính theo quy định của pháp luật; nêu cao cảnh giác nhằm phát hiện trong bưu gửi, hàng hóa có thông tin tài liệu, chất nổ, vũ khí chất cháy, chất độc có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và gây nguy hại cho xã hội.

Cùng với các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công tác bảo đảm an toàn an ninh thông tin, phòng chống cháy nổ, phục vụ an toàn tuyện đối cho cuộc bầu cử tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh được chú trọng. Đài đã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng dân quân tự vệ trực 24/24h, đảm bảo an toàn lưới điện, hệ thống thu, phát sóng. Phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đài Truyền hình Việt Nam, Viễn thông Điện Biên - Lai Châu thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin phục vụ nhiệm vụ truyền dẫn, phát sóng. Bên cạnh đó, Đài Phát thanh - Truyền hình còn cử phóng viên, biên tập viên tiếp cận, thông tin nhanh, kịp thời công tác triển khai các hoạt động cho cuộc bầu cử.

Ngoài ra, các cơ quan báo chí, xuất bản cũng đã xây dựng phương án, phối hợp với các cơ quan chức năng thông tin, bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, nhằm góp phần cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016  thành công.

Lâm Thanh Hà

Sở TT&TT Điện Biên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)