Đà Nẵng: Wifi miễn phí tại cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế

(Mic.gov.vn) - Ngày 18-4, ông Trần Ngọc Thạch - Trưởng Phòng Bưu chính-Viễn thông (Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng) cho biết, tại Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2011 (DIFC 2011) diễn ra trong hai ngày 29 và 30-4, một hệ thống mạng Internet không dây (wifi) chuyên dụng với tốc độ lên đến 44Mbps sẽ được lắp đặt hai bên bờ sông Hàn để phục vụ miễn phí các nhà báo, người dân và du khách.

Hiện công tác lắp đặt cột ăng-ten truyền dẫn thu-phát sóng và tín hiệu đã được hoàn tất.

Mạng Internet không dây miễn phí nêu trên có 4 điểm thu/phát sóng tại tòa nhà Công viên phần mềm (số 2 Quang Trung), tòa nhà Chi nhánh SPT Đà Nẵng (lô Z85 Trần Hưng Đạo), trụ sở cảng Đà Nẵng (số 26 Bạch Đằng) và tầng 5 tòa nhà Indochina.

Sở Thông tin & Truyền thông Đà Nẵng cũng sẽ thiết lập một hệ thống vô tuyến sử dụng cho gần 50 máy bộ đàm phục vụ công tác điều hành của Lãnh đạo thành phố, Ban Tổ chức DIFC 2011.

Để không xảy ra tình trạng sự cố về mạng lưới hoặc nghẽn mạng cục bộ, Phòng Bưu chính-Viễn thông cũng đã triển khai công tác phối hợp và giám sát, kiểm tra việc các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông bố trí thiết bị dự phòng, nhân viên trực điều hành để xử lý nếu có sự cố. Bên cạnh đó, cấu hình làm việc cho các trạm thu phát sóng di động (BTS) và 15 xe BTS lưu động sẽ hoạt động dọc hai bên bờ sông Hàn trong 2 ngày diễn ra cuộc thi cũng được nâng cấp ở mức cao nhất.

Theo sggp.org.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)