Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2011

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 28/01/2011, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2011. Tham dự Hội nghị có đại diện các Phòng VHTT của 9 huyện, thị, thành phố các doanh nghiệp BCVT, các cơ quan báo đài trên địa bàn và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở Thông tin và Truyền thông.

Năm 2010, ngành thông tin và truyền thông tỉnh Phú Yên luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo về chuyên môn của Bộ TT&TT; sự phối hợp của các ngành, các cấp liên quan, cùng với sự nỗ lực cố gắng, tinh thần đoàn kết, thống nhất của tập thể CBCC, viên chức ngành TT&TT Phú Yên đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Sở TT&TT đã tích cực tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch, định hướng phát triển ngành như: xây dựng và triển khai thực hiện Đề án sử dụng kinh phí phát triển CNTT tỉnh Phú Yên giai đoạn 2007-2015 và định hướng đến năm 2020 từ nguồn ngân sách tỉnh được cân đối hằng năm được HĐND thống nhất theo Nghị Quyết số 156/2010/NQ-HĐND ngày 16/7/2010. Tham mưu UBND tỉnh về thể chế, chính sách và các văn bản QLNN về chuyên ngành từng bước hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý nhằm tạo khung pháp lý đồng bộ cho hoạt động thông tin và truyền thông phát triển trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT, năm qua, Sở đã triển khai tích cực và hiệu quả cuộc tổng điều tra thống kê dịch vụ điện thoại, Internet và nghe nhìn trên địa bàn tỉnh đảm bảo tương đối chính xác và đầy đủ, đánh giá đúng thực trạng, là căn cứ để Bộ TT&TT tham mưu, đề xuất Chính phủ về xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp cho việc phát triển thông tin và truyền thông trong giai đoạn tới.

Tổ chức đào tạo 28 lớp tin học với số lượng khoảng 550 lượt cán bộ công chức, viên chức tham gia, trong đó: 03 lớp “Kỹ năng sử dụng máy tính & Khai thác thông tin trên Internet”; 08 lớp “Tin học ứng dụng với phần mềm mã nguồn mở"; 09 lớp “Hướng dẫn cài đặt & sử dụng hệ điều hành nguồn mở Ubuntu 9.10”; 02 lớp "Máy tính và xử lý sự cố máy tính"; 02 lớp "Tin học ứng dụng với phần mềm mã nguồn mở" cho cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Ứng dụng CNTT hiện đại hoá công tác quản lý nhà nước, như: Triển khai ứng dụng phần mềm xử lý và điều hành qua mạng – Văn phòng điện tử eOffice trong công tác hành chính; Triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 về cấp phép hoạt động xuất bản báo chí in, họp báo, triển lãm, hội chợ xuất bản phẩm; triển khai thí điểm phần mềm chuẩn hoá văn bản QLNN cấp xã; Xây dựng đề án thí điểm phần mềm một cửa điện tử tại Văn phòng UBND TP. Tuy Hoà.

Công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực Báo chí, Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử tiếp tục được tăng cường, đảm bảo thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, chức năng báo chí; góp phần mang lại hiệu quả xã hội rõ rệt. Thông tin đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh để kịp thời phản ánh, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các biện pháp, giải pháp quản lý điều hành của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh nhằm ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, tạo sự đồng thuận trong xã hội và niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Về thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”: Tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng bằng hình thức toạ đàm nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những câu chuyện, ca khúc, bộ phim về cuộc đời, sự nghiệp và đức tính cao quý của Bác. Phát động đăng ký các công trình, phần việc làm theo lời Bác; tổ chức các đợt thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức học tập chuyên đề “xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch vững mạnh “là đạo đức, là văn minh”, 100% cán bộ, đảng viên tham gia viết bài thu hoạch chuyên đề, viết bài thu hoạch qua 4 năm thực hiện Cuộc vận động, đánh giá những mặt đã đạt được, chưa được và nêu phương hướng phấn đấu trong thời gian đến. Chi bộ tổ chức tổng kết và khen thưởng và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động. Tập thể Chi bộ Sở Thông tin Truyền thông và 01 cá nhân được Đảng uỷ Khối tặng giấy khen có thành tích trong 04 năm thực hiện Cuộc vận động.

Tại Hội nghị lần này, các đại biểu của các Phòng VHTT đã phát biểu nhiều về những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai nhiệm vụ thông tin truyền thông ở cấp huyện. Trong đó tập trung nhiều về vấn đề biên chế chuyên môn cho Phòng VHTT không có, việc triển khai tách đài Truyền thanh ra khỏi phòng VHTT... Các Doanh nghiệp ý kiến về những khó khăn của việc triển khai dịch vụ công ích...

Thay mặt lãnh đạo Sở, ông Đinh Thanh Tịnh, giám đốc Sở đã tiếp nhận các ý kiến và cho biết sẽ tiếp tục đề nghị Bộ có giải pháp giải quyết vấn đề biên chế đối với các phòng VHTT và tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo việc tách Đài Phát thanh ra khỏi phòng VHTT./.

Xuân Dung

Sở TT&TT Phú Yên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)