Đồng Tháp: Giao ban báo chí tháng 01/2011

(Mic.gov.vn) - Sáng 25/01/2011, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 01 năm 2011. Tham dự Hội nghị có chủ tịch Hội Nhà báo, các đồng chí Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, Ban Dân vận tỉnh uỷ, Công an Tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh cùng các cơ quan báo chí, phóng viên trong tỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Phục – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thông qua báo cáo Giao ban báo chí tháng 01 và triển khai công tác định hướng tuyên truyền trong tháng 02 năm 2011 cho các cơ quan báo chí.

Báo cáo nhận định, trong tháng qua các cơ quan báo chí đã đăng nhiều tin, bài phản ánh không khí phấn khởi của xã hội trước thềm năm mới. Đặc biệt là sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Báo Đồng Tháp, đài PTTH Đồng Tháp mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về Đại hội Đảng. Thực hiện đúng định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ với các nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền việc triển khai, quán triệt Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ lần thứ IX của tỉnh và đưa Nghị quyết Đảng bộ các cấp vào cuộc sống. Tuyên truyền sâu rộng về diễn biến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Tuyên truyền các sự kiện mừng Đảng, mừng Xuân Tân Mão 2011, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm…

Báo chí tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Quốc Hội Việt Nam, phản ánh các ngành, các cấp triển khai nhiệm vụ công tác năm 2011, không khí lao động sản xuất của những ngày đầu năm mới. Thực hiện thông điệp của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2011-2015 và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu, bình ổn giá. Tăng cường quản lý thị trường giá cả, chống hàng gian, hàng giả, đảm bảo hàng hoá phục vụ tết Tân Mão. Những biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Hội nghị được đại diện Công an Tỉnh cung cấp thông tin về tình hình an ninh văn hoá, an ninh trật tự trong tháng qua và trọng tâm công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Mão 2011.

Kết luận Hội nghị ông Nguyễn Hữu Phục đề nghị trong tháng tới các cơ quan báo chí trong tỉnh cần tập trung tuyên truyền sâu rộng các vấn đề trọng tâm theo chỉ đạo của UBND Tỉnh như chăm lo vui xuân, đón tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, biên giới, vấn đề bình ổn giá cả hàng hoá, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy, nổ, thực hiện vui xuân đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông ông Nguyễn Hữu Phục cũng gửi lời thăm hỏi, chúc tết đến các cơ quan tham dự Hội nghị và các phóng viên báo, đài trong toàn tỉnh.

Văn Tiền

Sở TT&TT Đồng Tháp

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)