Sở TT&TT Phú Thọ giao ban báo chí quý IV -2010

(Mic.gov.vn) - Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức giao ban báo chí quý IV - 2010 và định hướng tuyên truyền trong năm 2011. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo; đại diện các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Qúy IV, các cơ quan báo chí địa phương, đại diện thường trú báo Trung ương và các cơ quan, đơn vị hoạt động có tính chất báo chí đã tích cực bám sát các sự kiện, vấn đề thời sự, thông tin nhanh, đầy đủ và kịp thời đến với bạn đọc, người xem truyền hình. Các cơ quan báo chí tuyên truyền đậm nét các hoạt động diễn ra trong 10 ngày đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội; Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng; tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Trong đó, báo Phú Thọ xuất bản trên 80 kỳ báo in, số lượng phát hành trên 483.738 tờ với gần 2500 tin, bài, ảnh; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đã sản xuất và phát sóng 276 chương trình truyền hình với gần 1100 tin, phóng sự ngắn, 90 chương trình chuyên mục truyền hình… Đặc biệt, trong Quý IV, Đài PT&TH cho ra mắt chương trình Đối thoại Mới đã thu hút sự quan tâm của dư luận về các vấn đề mà xã hội quan tâm; Tạp chí Văn nghệ đất Tổ xuất bản 03 số tạp chí với trên 4000 bản được phát hành rộng rãi trong toàn tỉnh; Cổng giao tiếp điện tử tỉnh đã cập nhật trên 2000 tin, bài phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp. Đồng thời xây dựng và hoàn thiện hệ thống danh bạ thư điện tử của tỉnh, bước đầu đưa vào sử dụng phục vụ công tác quản lý, điều hành văn bản trong các cơ quan Nhà nước.

Năm 2011, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Quý I, tập trung tuyên truyền thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, các chương trình hành động đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống; phản ánh sinh động, kịp thời về an ninh – quốc phòng, kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng các hoạt động chỉ đạo của tỉnh về các chính sách an sinh xã hội, các biện pháp nhằm thúc đẩy sản xuất, kiềm chế lạm phát và ổn định thị trường. Đồng thời, báo chí phản ánh thông tin chính xác, kịp thời, hạn chế những thông tin gây nhiễu, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và tâm lý của người dân. 

Hà Thảo

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)