Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai làm việc tại Quảng Nam về thông tin và truyền thông

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 19/11/2010, tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã có buổi thăm và làm việc với toàn thể cán bộ CCVC ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam. Tham dự buổi làm việc có sự tham dự của Đại diện Cơ quan đại diện Bộ tại thành phố Đà Nẵng, Văn phòng UBND tỉnh, Báo Quảng Nam, Đài PTTH Quảng Nam, các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn cùng toàn thể CBCCVC ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, đ/c Hồ Quang Bửu, Giám đốc Sở TT&TT Quảng Nam đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ của ngành trong thời gian qua. Theo đó, Sở đã thể hiện được vai trò quản lý nhà nước đối với Đài PTTH, Báo Quảng Nam, cơ quan thường trú báo, phóng viên các báo ngành của Trung ương trên địa bàn.

Đến nay, tất cả các Sở ban ngành, 18 huyện thành phố trên địa bàn toàn tỉnh đã có Website trong đó cung cấp đầy đủ các thông tin về hoạt động cơ quan, đơn vị và hướng dẫn thủ tục hành chính. Ước toàn tỉnh có 1.209.326 thuê bao điện thoại, nâng mật độ điện thoại 80 máy/ 100 dân. Tổng doanh thu  phát sinh toàn ngành năm 2010 ước tính đạt 650 tỷ đồng. Có 11 huyện và 98 xã thuộc vùng được hỗ trợ viễn thông công ích với tổng số thuê bao cố định là 51.608 và thuê bao Internet là 1.564 thuê bao.

Trung tâm CNTT-TT đã xây dựng được nhiều phần mềm trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, xã hội… phục vụ công tác quản lý nhà nước, chỉ đạo điều hành của các cấp. Trung tâm quản lý Cổng thông tin điện tử đã kịp thời cập nhật các nội dung thông tin, các chuyên mục phục vụ sự chỉ đạo điều hành của tỉnh, chính quyền các cấp và nhu cầu của các  tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành Thông tin và Truyền thông Quảng Nam trong thời gian qua và ghi nhận những kiến nghị đề xuất của ngành đối với Bộ. Thứ trưởng đã yêu cầu ngành tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cần có sự chỉ đạo phối hợp tốt giữa Sở với các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để hoàn thành kế hoạch năm 2010 và kế hoạch 5 năm 2006-2010 đã đề ra; đồng thời chủ động triển khai thực hiện các chương trình trọng điểm và các nhiệm vụ của ngành trong năm 2011 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trần Thị Kim Châu

Sở TT&TT Quảng Nam

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)