Vĩnh Phúc: Tổng kết Cuộc điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe nhìn năm 2010

(Mic.gov.vn) - Ngày 15/11/2010, Tại Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc, Ban chỉ đạo điều tra của tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe nhìn năm 2010. Ông Trần Gia Long, Tỉnh uỷ viên, Phó thường trực Ban chỉ đạo điều tra của tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông chủ trì hội nghị.

Đây là Cuộc điều tra thống kê đầu tiên do Chính phủ chỉ đạo, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì việc phối hợp và trực tiếp điều hành với quy mô diện rộng cả nước, tiến hành điều tra cùng một thời điểm. Tại Vĩnh Phúc, ngay sau Hội nghị tập huấn trực tuyến của Trung ương, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo điều tra, tổ giúp việc, lập kế hoạch và triển khai công tác tập huấn nghiệp vụ điều tra đến các cấp huyện, xã và điều tra viên trong toàn tỉnh. Tổ giúp việc cho ban chỉ đạo tỉnh trực tiếp đi cơ sở dự tập huấn và hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc về nghiệp vụ điều tra.

Tỉnh Vĩnh Phúc bắt đầu cuộc điều tra từ ngày 01/06/2010 và kết thúc vào ngày 27/06/2010. Ban chỉ đạo điều tra tỉnh đã rà soát, kiểm tra, ký xác nhận, nhập dữ liệu vào phần mềm lưu trữ và cài mật khẩu bảo mật theo quy định của Ban chỉ đạo điều tra Trung ương. Kết thúc phần nhập dữ liệu, công tác phúc tra số liệu đã được tiến hành khẩn trương, đúng quy định về số lượng, phương pháp và thời gian phúc tra. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành phúc tra 70 thôn/khu dân cư và 27 xã. Kết quả điều tra, phúc tra đã được nén, cài mật khẩu và gửi về Ban chỉ đạo điều tra Trung ương đúng quy định và kịp tiến độ thời gian.

Theo kết quả sơ bộ: Tính đến 0h ngày 01/06/2010  tỉnh Vĩnh Phúc có 39% dân số sử dụng điện thoại di động; 44% số hộ gia đình sử dụng điện thoại cố định; 8% số hộ sử dụng máy thu thanh; 94% số hộ sử dụng máy thu hình.

Kết thúc cuộc điều tra, 10 tập thể đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và 54 cá nhân đã được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng giấy khen vì có nhiều thành tích tốt trong cuộc điều tra.

Thanh Loan

Sở TT&TT Vĩnh Phúc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)