Đắk Nông: Đào tạo cài đặt chuyển đổi sử dụng phần mềm nguồn mở cho các cơ quan, đơn vị cấp huyện

(Mic.gov.vn) - Ngày 8/11, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Chư Jút, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông phối hợp với UBND huyện Chư Jut đã tổ chức Lễ khai giảng Khoá đào tạo, hướng dẫn cài đặt, chuyển đổi sử dụng phần mềm thương mại không có bản quyền sang phần mềm mã nguồn mở cho 30 học viên là các cán bộ kỹ thuật, cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước cấp huyện trên địa bàn. Khoá học diễn ra trong 5 ngày từ 8/11 đến 12/11/2010.

Tại khoá đào tạo, các học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng và cài đặt các phần mềm mã nguồn mở như hệ điều hành Ubuntu, bộ phần mềm văn phòng OpenOffice, trình duyệt web Mozilla Firefox, phần mềm thư điện tử máy trạm Mozilla Thunderbird, bộ gõ tiếng Việt Unikey… Thông qua đó, các học viên sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để về triển khai cài đặt và hướng dẫn sử dụng tại đơn vị mình nhằm đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi sử dụng từ phần mềm thương mại không có bản quyền sang sử dụng phần mềm nguồn mở tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Được biết, Chư Jut là địa phương đầu tiên của Đắk Nông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khoá đào tạo này. Tiếp đến, theo kế hoạch, từ ngày 15/11 đến ngày 10/12, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương còn lại lần lượt tổ chức, triển khai các khoá đào tạo, hướng dẫn tương tự cho các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp cấp huyện, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Như Trang

Sở TT&TT Đắk Nông

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)