Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp với báo Công an TP. HCM đến với nạn nhân vùng lũ

(Mic.gov.vn) - Ngày 8/10/2010, đại diện Báo Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh trao 50 triệu đồng tiền cứu trợ của Báo Công an TP. Hồ Chí Minh tại hai huyện  Hương Khê và Vũ Quang. Đây là hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh Hà Tĩnh trong đợt lũ lụt vừa qua.


Đại diện Báo Công an TP. Hồ Chí Minh thắp hương, thăm hỏi gia đình chị Hoa

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù lũ đã trôi qua mấy ngày nhưng tại huyện Hương Khê, một số điểm trên các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ vẫn còn ngập trong nước lũ. Tại những tuyến đường này, bùn đất vẫn còn đóng thành từng lớp dầy. Tại xã Hương thủy (Hương Khê) và xã Ân Phú (Vũ Quang) nơi chúng tôi đến trao quà cứu trợ hiện vẫn bị chia cắt, phương tiện đi lai chủ yếu vẫn bằng xuồng. Sau lũ, lương thực thực phẩm hầu như đã bị nước lũ cuốn trôi, gây hư hại nên bà con nhân dân nơi đây vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Tại xã Hương Thủy (Hương Khê) chúng tôi đã phải đi xuồng đến tận nhà thăm và trao 2 triệu đồng cho gia đình cô giáo Trần Thị Hoa (SN 1974, giáo viên giỏi của trường Mầm non Hương Thủy), người đã bị lũ cuốn trôi mà không thể cầm lòng trước cảnh tang thương. Khi nước lũ đang lên, nhận nhiệm vụ, cô Hoa gọi chồng và một người hàng xóm cùng đến trường phụ giúp đưa sách vở, thiết bị của học sinh lên tầng hai. Khi vừa đi qua cầu Hối Hối thì cả ba người bị một luồng nước xiết ập đến. Chồng cô Hoa và người hàng xóm may mắn bám được vào một thân cây ven đường nên thoát chết. Cô Hoa bị dòng nước dữ nhấn chìm. Gia cảnh cô Hoa thật bi đát: bố chồng đang điều trị ung thư tại Hà Nội, chồng cô Hoa sức khỏe yếu, bệnh tật liên miên nên cuộc sống lại càng thêm phần khó khăn. Nhìn thấy hai đứa con thơ mất mẹ mà ai cũng đau lòng. Đến trao quà giúp đỡ gia đình cô Hoa, khi chưa vào tới cửa, chúng tôi đã nghe thấy tiếng khóc thảm thiết của mẹ chồng cô và hai đứa con nhỏ vang vọng ra ngoài. Ngoài ra, đoàn đã trao thêm 4 triệu đồng cho hai gia đình có người chết tại xã Hương Liên (Hương Khê), trao 4 triệu đồng cho Công an huyện Hương Khê hỗ trợ gia đình các cán bộ chiến sĩ bị thiệt hại nặng nề trong lũ.

Trao tiền ở xã Hương Giang (huyện Hương Khê)

Tại xã Hương Giang (Hương Khê), một trong những tâm điểm lũ của huyện Hương Khê, đoàn đã đến hỗ trợ cho bà con 100 phần quà với trị giá 20 triệu đồng. Đây là số tiền cứu trợ đến đầu tiên tại địa phương nên càng thêm ý nghĩa. Tuy mỗi suất quà trị giá không lớn nhưng tại vùng quê nghèo này, số tiền ấy cũng giúp mỗi gia đình “chống chọi” thêm được 3- 4 ngày, khi ấy sẽ có một số đoàn cứu trợ khác đến hỗ trợ thêm cho cuộc sống của họ dần ổn định hơn. Bà Đỗ Thị Mai (80 tuổi) bùi ngùi: “Thế là đã có tiền cho con cháu mua mì tôm, gạo, mắm muối để ăn tạm qua những ngày đói khát. Bà mừng lắm!”.

Cùng ngày, đoàn phối hợp với Công an huyện Vũ Quang đã đến trao 80 suất quà trị giá 16 triệu đồng cho đồng bào vùng lũ tại xã Ân Phú. Trao 4 triệu đồng cho Công an huyện Vũ Quang hỗ trợ cho gia đình các chiến sĩ gặp khó khăn, hoạn nạn trong lũ dữ. Báo Công an TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình trao 150 triệu và gần 3.000 thùng mì tôm cho đồng bào lũ lụt  ở “rốn lũ” Quảng Bình.

Tuyết Mây

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)