Đắk Nông: Tập huấn sử dụng phần mềm eOffice trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh

(Mic.gov.vn) - Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh tại quyết định số 311/QĐ-UBND ngày 09/3/2010 về việc ban hành Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Đăk Nông năm 2010, nhằm thực hiện mục tiêu từng bước hiện đại hóa nền hành chính nhà nước thông qua việc ứng dụng các thành tựu công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, điều hành và tác nghiệp trong từng các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh, từ ngày 4 đến 24-8, Ban quản lý chương trình CCHC tỉnh đã chủ trì phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông và Công ty An ninh mạng BKAV tổ chức các lớp tập huấn sử dụng phần mềm eOffice (văn phòng điện tử) trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Tham dự tập huấn có hơn 450 học viên là các cán bộ, công chức của 11 cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước cấp tỉnh. Tại đây, các học viên được giới thiệu tổng quan về phần mềm eOffice và được hướng dẫn thực hành sử dụng các tính năng điều hành tác nghiệp và quản lý văn bản, hồ sơ công việc trực tuyến thông qua phần mềm này trên mạng máy tính. Ngoài ra, vừa qua, trong các ngày từ 10 đến 12-8, Ban quản lý chương trình CCHC tỉnh cũng đã song song tổ chức các lớp tập huấn sử dụng phần mềm eOffice cho 140 học viên là các cán bộ, công chức của các cơ quan hành chính trên địa bàn huyện Đắk R’lấp. Theo kế hoạch, đây là địa phương đầu tiên sẽ áp dụng thí điểm phần mềm văn phòng điện tử eOffice trong các cơ quan, đơn vị hành chính cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

Được biết, eOffice – Văn phòng điện tử là hệ thống phần mềm điều hành tác nghiệp và quản lý văn bản, hồ sơ công việc trực tuyến trên mạng máy tính. Phần mềm được thiết kế thân thiện với người sử dụng, giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Tính năng của eOffice rất đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng như: quản lý gửi nhận tin, email, hội thảo từ xa (Video conference), hội thoại nhanh (Chatting), gửi file trực tiếp, chia sẻ file, gửi thông báo, kết luận giao ban... lập lịch công tác cho lãnh đạo, quản lý, lập lịch làm việc, đăng ký phòng họp, nhắc việc, giao việc qua mạng, quản lý gửi nhận tin nhắn (SMS), đọc tin nhanh (RSS), trưng cầu ý kiến. Năm 2009, phần mềm eOffice đã được áp dụng thí điểm khả quan tại Sở Nội vụ, đợt tập huấn lần này nhằm nhân rộng việc sử dụng phần mềm Văn phòng điện tử đến hoạt động của các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh.
 

Như Trang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)