Sở TT&TT Hà Nội giao ban quản lý nhà nước về bưu chính viễn thông

(Mic.gov.vn) - Ngày 13/8/2010, tại Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước về Bưu chính Viễn thông, đồng thời công bố Kế hoạch thanh kiểm tra hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet trên địa bàn Hà Nội.

Trong 7 tháng đầu năm 2010, Sở TT&TT Hà Nội đã tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ do Bộ TT&TT và UBND Thành phố Hà Nội giao, thiết thực hướng tới các hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Nhằm chỉnh trang bộ mặt của Thủ đô, xây dựng Hà Nội xanh, sạch, đẹp, văn minh, Sở đã triển khai Kế hoạch số 167 của UBND Tp.Hà Nội về quản lý, tổ chức hoạt động quảng cáo rao vặt và Kế hoạch số 56 về quản lý, xây dựng công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị, cải tạo, sắp xếp lại các đường dây cáp đi nổi tại Hà Nội. Đối với hoạt động quảng cáo rao vặt, Sở đã tập hợp thống kê các số điện thoại quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định gửi đến các doanh nghiệp Viễn thông, đề nghị ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt tái vi phạm (lần 1: 9 số, lần 2: 77 số, lần 3: 119 số, lần 4: 35 số, lần 5: 10 số). Tính đến thời điểm hiện nay, Sở đã 5 lần đề nghị các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ cho 250 số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm.

Đối với công tác triển khai Quyết định 420 của Thủ tướng Chính phủ về điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe nhìn toàn quốc năm 2010, tính đế ngày 12/8/2010, Sở đã nhận được phiếu điều tra thống kê từ 29/29 quận, huyện, thị xã, trong đó 22/29 quận, huyện, thị xã đã bàn giao 100% số lượng phiếu. Đặc biệt, một số quận huyện như Thanh Oai, Tây Hồ, Sóc Sơn, Đông Anh đã tiến hành nghiệm thu phiếu điều tra đạt chất lượng.
 
Sở TT&TT Hà Nội là Sở đi đầu triển khai xây dựng đề án thí điểm việc sử dụng chung cơ sở hạ tầng Thông tin và Truyền thông, ban đầu là trạm BTS. Tính đến 30/7/2010, đã triển khai thí điểm xong 10 điểm dùng chung ở quận Hoàn Kiếm. Đây được coi là một thành công của Sở trong việc tạo điều kiện cho các nhà mạng di động cùng ngồi lại với nhau thỏa thuận về việc dùng chung trạm BTS, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, vừa đảm bảo mỹ thuật cảnh quan đô thị.

Thực hiện Chỉ thị số 18 và Quyết định số 15 của UBND Tp.Hà Nội về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet tại các đại lý Internet trên địa bàn Hà Nội, Sở TTTT Hà Nội đã yêu cầu các Phòng Văn hóa Thông tin quận, huyện rà soát, kiểm tra, thống kê giấy phép đăng ký kinh doanh của các đại lý Internet trên địa bàn và báo cáo về Sở danh sách các đại lý Internet cách trường học dưới 200 m từ ngày 1-15/8/2010. Sở đã tổ chức họp với các chủ đại lý Internet và yêu cầu ký cam kết dừng hoạt động đối với các đại lý Internet cách trường học dưới 200m bắt đầu từ ngày 15/8/2010. Từ ngày 16/8/2010, tiến hành thanh kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm của các đại lý Internet.

UBND TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, dịch vụ trò chơi trực tuyến hoạt động trên địa bàn TP triển khai các biện pháp kỹ thuật tạm ngừng cung cấp dịch vụ Internet đối với các đại lý Internet trên địa bàn từ 23h hôm trước đến 6h sáng hôm sau; ngừng cung cấp dịch vụ và chấm dứt hợp đồng đại lý theo các điều khoản với các hộ kinh doanh khi có ý kiến của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước ngày 1/9/2010.
 

HG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)