Sở TT&TT Thanh Hóa kỷ niệm ngày thành lập ngành Bưu điện

(Mic.gov.vn) - Ngày 12/8/2010, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức tọa đàm, biểu diễn văn nghệ chào mừng 65 năm ngày thành lập Ngành Bưu điện Việt Nam. Đến dự có đại diện các Sở, Ban, Ngành trong toàn tỉnh, các cụ hưu trí ngành Bưu điện, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Bưu điện trong 65 năm qua; phấn khởi, tự hào nỗ lực vươn lên đạt được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa văn minh, giàu đẹp.

Cách đây tròn 65 năm, ngày 15/8/1945, tại Hội nghị toàn quốc Đảng Cộng sản Đông Dương họp tại Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang, Đảng ta đã quyết định thành lập “Ban Giao thông chuyên môn” – Tổ chức tiền thân của ngành Bưu điện Việt Nam. Kể từ đó, ngày 15/8/ 1945 đã đi vào lịch sử phát triển và trở thành ngày truyền thống của ngành Bưu điện. Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Việc liên lạc là một việc quan trọng bậc nhất trong công tác Cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó đảm bảo thắng lợi”. 65 năm qua, ngành Bưu điện Thanh Hóa đã nêu cao ý chí kiên cường, khắc phục khó khăn, mưu trí sáng tạo, quyết tâm đảm bảo thông tin liên lạc trong mọi tình huống, giữ vững mạch máu thông tin của Đảng và chính quyền, góp phần xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng giải phóng dân tộc, và thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Từ những dịch vụ nghèo nàn, chất lượng kém và đối tượng cung cấp rất hạn hẹp thời bao cấp, đến nay ngành Bưu điện Thanh Hóa đã phát triển rất nhanh, được xã hội hóa với nhiều loại hình phong phú cả về truyền dữ liệu, âm thanh và hình ảnh.

Tính đến tháng 6/2010, trên địa bàn tỉnh có 663 điểm phục vụ (có 91 bưu cục, 05 điểm giao dịch chuyển phát, 565 điểm Bưu điện Văn hóa xã, 02 đại lý đa dịch vụ); bán kính phục vụ bình quân đạt 2,32 km/điểm. Số xã có điểm phục vụ là 585/587 xã, bằng 99,66%. Hiện có 629/637 xã, phường, thị trấn có báo đọc trong ngày xuất bản. Tổng số máy điện thoại trên toàn mạng là 2.204.246 máy, đạt mật độ 64,46 máy/100 dân; Phát triển thuê bao truyền hình cáp có tốc độ tốt, đã có 6.800 thuê bao truyền hình cáp (1.700 thuê bao của Trung tâm Truyền hình cáp – Internet  của Viễn thông điện lực và 5.100  thuê bao truyền hình LAMSƠN TIVI của Viễn thông Thanh Hóa).

* Trong khuôn khổ chào mừng 65 năm ngày thành lập Ngành Bưu điện, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã phối hợp với các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tổ chức chương trình giao lưu thể thao ở môn cầu lông và bóng bàn.

Tham dự giải có 6 đội gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Thanh Hóa, Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Viettel Thanh Hoá; Chi nhánh Mobifone Thanh Hoá và Trung tâm Viễn thông Điện lực Thanh Hoá. Đợt giao lưu thể dục thể thao giữa các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa lần này là sự động viên thiết thực cán bộ, công chức, công nhân viên chức trong toàn ngành phát huy truyền thống đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sáng tạo, giúp đỡ lẫn nhau, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ. Đồng thời đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, công nhân viên chức trong toàn ngành hiểu biết lẫn nhau, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện thể lực cùng nhau thúc đẩy phong trào thể thao trong toàn ngành.

Lê Thị Kim

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)