Bạc Liêu: Mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Ngành Bưu điện (15/8/1945 – 15/8/2010)

(Mic.gov.vn) - Hoà trong không khí Chào mừng 65 năm ngày truyền thống Ngành Bưu điện Việt Nam và mừng kỷ niệm những ngày lịch sử Tháng 8, Quốc khánh 2/9, hướng tới đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long–Hà Nội, ngày 11/8/2010, Bưu điện tỉnh và Viễn thông tỉnh đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 – 15/8/2010) và 63 năm ngày thành lập Công đoàn Bưu điện Việt Nam 30/8 (1947 – 2010) và họp mặt Ban liên lạc truyền thống Tây Nam Bộ lần thứ 3 tại Bạc Liêu.

Đến dự lễ mít tinh có đồng chí Phan Tấn Tài – Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu; Ông Đặng Thanh Tốt – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; các đ/c lão thành cách mạng nguyên là cán bộ lãnh đạo giao bưu và thông tin vô tuyến qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ và Công đoàn Bưu điện, Viễn thông các tỉnh, thành phố trong khu vực và các đồng chí công tác tại các điện đài, xứ uỷ Nam Bộ thời kỳ 1955 – 1960.

Ông Phạm Văn Thuận – Giám đốc Viễn thông Bạc Liêu phát biểu chào mừng và đọc diễn văn ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Ngành Bưu điện. Cách đây tròn 65 năm, trước diễn biến của tình hình trong nước và thế giới, trước thời cơ lịch sử của cách mạng nước ta, trong 2 ngày 14 và 15/8/1945, Hội nghị toàn quốc Đảng Cộng sản Đông Dương họp tại Tân Trào (Tuyên Quang) đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng liên quan đến tổng khởi nghĩa giành chính quyền, trong đó có Nghị quyết về công tác giao thông liên lạc, Nghị quyết nêu rõ “Lập Ban giao thông chuyên môn và giúp đỡ đầy đủ cho họ làm tròn nhiệm vụ”.

Đây là sự kiện lịch sử quan trọng, là mốc son khởi nguồn cho sự ra đời của Bưu điện Việt Nam. Với ý nghĩa trọng đại đó, ngày 15/8/1945 đã đi vào lịch sử phát triển và trở thành ngày truyền thống của ngành Bưu điện.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Việc liên lạc là một việc quan trọng bậc nhất trong công tác cách mạng, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó đảm bảo thắng lợi”. Qua 65 năm vừa xây dựng vừa phục vụ, đi từ không đến có, từ thô sơ tiến lên hiện đại, trong bất kỳ tình huống nào dù gian khổ hy sinh đến đâu, ngành Bưu điện Việt Nam vẫn tuyệt đối tin tưởng và trung thành với Đảng, với nhân dân, tận tuỵ phục vụ, nêu cao ý chí kiên cường, khắc phục khó khăn, mưu trí sáng tạo, quyết tâm đảm bảo thông tin liên lạc trong mọi tình huống, giữ vững mạch máu thông tin của Đảng và chính quyền, góp phần xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Thời kỳ hoà bình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, nhất là trong 20 năm đổi mới, thực hiện Nghị quyết của Đảng, Bưu điện Việt Nam đã sớm đổi mới tư duy, công nghệ và mạnh dạn trong cơ cấu đầu tư, quản lý và đào tạo nguồn nhân lực, sáng tạo trong lao động đã tiếp tục ghi vào trang sử vàng lịch sử của ngành thêm những thành tựu to lớn. Với việc thực hiện hiệu quả chiến lược đi thẳng vào công nghệ hiện đại, khôn khéo trong quan hệ quốc tế, đa dạng hoá các đối tác để tranh thủ vốn, công nghệ và trình độ đào tạo nguồn nhân lực, phát huy hiệu quả nội lực trong ngành để tạo nguồn vốn cho đầu tư phát triển công nghệ mới…nên ngành Bưu điện đã xây dựng được hệ thống thông tin quốc gia có công nghệ hiện đại, đồng bộ, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới với hệ thống các dịch vụ BCVT đa dạng, tiên tiến.

Đặc biệt, Việt Nam đã có vệ tinh VINASAT – 1, khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên khoảng không vũ trụ. Hệ thống các Bưu cục, các điểm giao dịch, các trang thiết bị, cơ sở hạ tầng bưu chính ngày càng được mở rộng và hiện đại hoá, đáp ứng yêu cầu sử dụng của nhân dân. Với những thành tựu to lớn đó, ngành Bưu điện đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập, Huân chương Chiến công, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Sao vàng và đặc biệt năm 2009 tập đoàn BCVTVN được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đ/c Đặng Thanh Tốt – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Bưu chính - Viễn thông Bạc Liêu cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương trong thời kỳ mới. Đ/c nhấn mạnh, với chủ trương của Nhà nước, các đơn vị Bưu điện và Viễn thông tỉnh phải quyết tâm phấn đấu vươn lên, khẳng định thương hiệu trên thị trường; chủ động áp dụng những giải pháp sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, liên tục đầu tư mở rộng mạng lưới cũng như không ngừng đổi mới phương thức tổ chức, hoạt động để ổn định và phát triển bền vững, khẳng định vai trò chủ lực về Bưu chính – Viễn thông trong nước và khu vực nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng.

ĐL

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)