Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 16

(Mic.gov.vn) - Chiều 4-8-2010, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến dự Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 16 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế. Hội thi Tin học trẻ toàn quốc (tên gọi cũ là Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc) được tổ chức từ năm 1995.


Hội thi là cuộc đua tài cấp toàn quốc có quy mô nhất và truyền thống lâu năm nhất trong lĩnh vực tin học, quy tụ đông đảo học sinh các cấp tham dự, giúp phát hiện, bồi dưỡng hàng chục nghìn tài năng tin học trẻ cho đất nước và quan trọng hơn, Hội thi đã giúp xây dựng và hình thành phong trào thanh thiếu niên học tập, làm chủ CNTT rộng rãi trong cả nước, góp phần quan trọng trong việc chuẩn bị nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho đất nước.

Năm nay, Vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XVI được tổ chức tại thành phố Huế diễn ra từ ngày 02 - 04/8/2010, với sự tham dự của 50 đội tuyển đại diện cho 48 tỉnh, thành và 2 ngành (Bưu điện và Công an) gồm 214 thí sinh là những cá nhân đã đoạt giải xuất sắc nhất của các tỉnh, thành, ngành thuộc 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, 15 giải nhì, 42 giải ba và 57 giải khuyến khích. Sáu giải nhất gồm: bảng A (khối Tiểu học) thuộc về thí sinh Huỳnh Trương La Ðin (Ðoàn Ðà Nẵng); bảng B (khối THCS) là thí sinh Ngô Kim Phú (Ðoàn Ðồng Nai); bảng C (khối THPT) là thí sinh Lê Quang Minh (Ðoàn Ðồng Nai) và ba thí sinh thuộc ba khối của bảng D là Trương Ðông Phong (Ðoàn TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Trần Viết Chương (Ðoàn Ðà Nẵng) và Võ Minh Ðạt (Ðoàn Tiền Giang).
 
Được biết, Hội Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XVII sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

www.thuathienhue.gov.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)