Đắk Nông: Giao ban báo chí Quý II/2010

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 30/7/2010, tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông đã diễn ra Hội nghị Giao ban báo chí quý II/2010 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp cùng Ban Tuyên giáo tỉnh Uỷ, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức. Tham dự giao ban có đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh Uỷ; lãnh đạo các đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo, các cơ quan báo chí; phóng viên thường trú các báo hoạt động trên địa bàn tỉnh; các đơn vị xuất bản bản tin, tài liệu không kinh doanh, trang tin thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh.

Trong quý II/2010, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, bám sát cơ sở, tìm hiểu, chủ động, thực hiện  kịp thời công tác thông tin tuyên truyền về các sự kiện chính trị - xã hội của tỉnh, của đất nước. Đặc biệt, trong đó đã chú trọng thông tin về các hoạt động của Đảng bộ và chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh; những thành tựu kinh tế -xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2010, sự đổi thay của các địa phương về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, nông thôn sau 6 năm thành lập tỉnh. Các cơ quan báo chí đã tập trung thông tin, tuyên truyền về những sự kiện lớn được tổ chức trên địa bàn tỉnh nhân các ngày lễ lớn như: Ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch); 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước; Kỷ niệm 124 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2010); kỷ niệm 56 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2010); kỷ niệm 51 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh (19/5/1959 – 19/5/2010); Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2010); kỷ niệm 85 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2010).

Các hoạt động tuyên truyền trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội cũng được các báo thông tin kịp thời, chính xác, trong đó có nhiều bài viết đăng trên báo, bản tin có tính thuyết phục, nhất là đã mạnh dạn, thẳng thắn đi sâu phân tích những mặt tốt, chưa tốt, những biện pháp, giải pháp để khắc phục những tồn tại hạn chế giúp cho các cơ quan, địa phương liên quan đề ra giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với thực tiễn.

Ngoài ra, trong quý II, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về Báo chí, Xuất bản, Phát thanh truyền hình cho 49 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác Thông tin truyền thông ở các phòng Văn hoá Thông tin; đại diện các cơ quan báo chí địa phương, cán bộ phụ trách công tác biên tập bản tin và tài liệu không kinh doanh tại các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn tỉnh. Sở cũng tiến hành hướng dẫn các cơ quan báo chí của tỉnh tiến hành rà soát, bình xét, lập danh sách các phóng viên, biên tập viên đủ điều kiện được cấp Thẻ Nhà báo, đồng thời thẩm định hồ sơ đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Thẻ Nhà báo năm 2010 cho 15 đối tượng là phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Về công tác Quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản, quý II/2010, Sở Thông tin và Truyền thông đã cấp và đổi mới 07 giấy phép xuất bản bản tin và tài liệu không kinh doanh cho 07 cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung, nội dung các bản tin, ấn phẩm đã phát hành đảm bảo tính chính trị, tư tưởng đảm bảo đúng mục đích xuất bản.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận những cố gắng của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh cần tiếp tục tập trung tuyên truyền về hoạt động tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội tỉnh sau kỳ họp ở các địa phương trong tỉnh; kết quả kỳ họp thứ 14 hội đồng nhân dân tỉnh; tuyên truyền về Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đăk Nông lần thứ II với chủ đề “Đổi mới, năng động, đoàn kết  thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giai đoạn 2010-2015”, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII năm 2010; tuyên truyền việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2010”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tiếp tục thông tin về tình hình dịch bệnh như dịch tả, dịch sốt xuất huyết đang bùng phát ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh; thông tin cảnh báo về tình hình thiên tai sẽ diễn ra trong mùa bão lũ sắp tới…
 

Sở TT&TT Đắk Nông

Như Trang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)