Lào Cai: Hoàn tất công tác thu thập số liệu điều tra viễn thông, nghe- nhìn

(Mic.gov.vn) - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo điều tra tỉnh Lào Cai, tính đến 16h ngày 22/6/2010, Lào Cai đã hoàn thành công tác thu thập phiếu điều tra, kết thúc tiến độ điều tra sớm hơn 1 tuần so với Kế hoạch triển khai điều tra điện thoại, internet và nghe nhìn tỉnh Lào Cai năm 2010.

Sau 3 tuần triển khai thực hiện với tinh thần khẩn trương và tích cực, đến ngày 22/6, tỉnh Lào Cai đã hoàn thành 100% công việc điều tra, thu thập và rà soát, kiểm tra số liệu của phiếu 01, 02, 03 với 27 cơ quan chuyên môn của tỉnh, 23 cơ quan chuyên môn của 9 huyện, thành phố và 164/164 xã, phường được triển khai điều tra. Đối với mẫu phiếu 04, ngay ngày đầu ra quân, Lào Cai đã điều tra được 390 thôn bản (đạt 17% số thôn, bản). Sau một tuần thực hiện, Si Ma Cai là huyện đầu tiên hoàn thành công tác điều tra. Đến chiều 17/6, có 4/9 huyện, thành phố hoàn thành với tổng số 68 xã và 674 thôn, bản. Hiện nay, đã có 7 huyện hoàn tất công tác điều tra, gửi phiếu về Ban chỉ đạo. Hai huyện còn lại đã hoàn thành xong công tác thu thập số liệu điều tra, nộp về phòng Văn hóa- Thông tin để kiểm tra, rà soát. Dự kiến đến hết ngày 24/6 sẽ hoàn tất và bàn giao phiếu cho Ban chỉ đạo điều tra tỉnh. Hiện, Sở Thông tin và Truyền thông đang tập trung rà soát và nghiệm thu phiếu điều tra.

Qua công tác tổng hợp nhanh của Sở Thông tin và Truyền thông thì đa số các phiếu đều được bảo quản sạch sẽ, không rách nát, có đầy đủ dấu và chữ ký của cán bộ điều tra, cán bộ nghiệm thu phiếu. Các thông tin cơ bản trên phiếu được thực hiện ghi đúng quy định, đầy đủ, hợp lệ và ít sai sót. Sau khi hoàn tất công tác  nhận bàn giao và nghiệm thu phiếu đối với các huyện, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành công tác rà soát, thống kê, kiểm soát và nhập phiếu với mục tiêu nhanh, chính xác nhất.
 

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)