Đắk Nông: Đại hội lần thứ Nhất Hội nhà báo tỉnh

(Mic.gov.vn) - Ngày 16/6, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2010-2015). Đến dự có đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, các đồng chí Nguyễn Văn Thử, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bùi Văn Mùa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phan Thanh Ba, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trần Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Hội nhà báo các tỉnh khu vực Tây Nguyên Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng; đại diện các sở, ban, ngành và toàn thể hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Hơn 6 năm vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, đầu tư của tỉnh và Trung ương, báo chí tỉnh Đắk Nông đã nỗ lực học tập, rèn luyện, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền quan điểm, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của tỉnh; phản ánh trung thực đời sống xã hội, ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để Đảng, Nhà nước có thêm kênh thông tin trong việc hoạch định chính sách, chỉ đạo điều hành.

Cùng với sự phát triển của các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo tỉnh cũng đã được thành lập, đến nay đã có 49 hội viên sinh hoạt tại 2 Chi hội là Chi hội Báo Đắk Nông và Chi hội Đài PTTH Đắk Nông. Hàng năm Hội đã tổ chức cho từ 6 đến 30 cán bộ, hội viên, nhà báo đi dự các lớp bồi dưỡng ngắn hạn do Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo các tỉnh trong khu vực tổ chức; triển khai Quỹ hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao cho hàng chục hội viên với 72 tác phẩm; 6 năm liền tổ chức Hội Báo Xuân và Điểm đọc báo Xuân, trong đó từ năm 2009 tổ chức 2 điểm tại thị xã Gia Nghĩa và huyện Chư Jut… Hội cũng tổ chức các hoạt động văn hóa xã hội như tổ chức cho các hội viên, nhà báo tham gia hội thao báo chí khu vực, phối hợp với Báo Đắk Nông, Đài PTTH Đắk Nông xây dựng 2 nhà Tình nghĩa tặng đồng bào dân tộc nghèo v.v… Những hoạt động của Hội đã góp phần cùng đơn vị báo chí tạo điều kiện cho các hội viên và những người có hoạt động báo chí phát triển toàn diện.

Đại hội đã xác định phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2010-2015 là “Xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ hội viên vững về chính trị, tổ chức, trong sáng về đạo đức nghề nghiệp, giỏi về nghiệp vụ, xứng đáng với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của những người làm báo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan báo chí, đóng góp công sức xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN trên địa bàn tỉnh Đăk Nông”. Ngoài ra, Đại hội đã thảo luận và đề ra các chỉ tiêu chủ yếu, cụ thể để hình thành Nghị quyết chung thực hiện trong suốt nhiệm kỳ nhằm mục đích nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Hội; thảo luận đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội IX Hội Nhà báo Việt Nam.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Nhà báo tỉnh nhiệm kỳ 2010 - 2015 gồm 5 đồng chí, trong đó, ông Bùi Đức Thịnh, Phó Tổng Biên tập Báo Đắk Nông được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; ông Võ Văn Hà, Phó Giám đốc Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh được bầu làm Phó Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu 2 hội viên tiêu biểu đi dự Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ IX.

Phòng BCXB – Sở TTTT Đắk Nông

Như Trang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)