Hà Giang: Kiểm tra công tác điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe nhìn tại huyện Vị Xuyên

(Mic.gov.vn) - Ngày 16/6/2010, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe nhìn tỉnh Hà Giang (BCĐ), do bà Lê Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Tổ trưởng tổ giúp việc BCĐ của tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại huyện Vị Xuyên.

Đoàn đi kiểm tra thực tế tại thôn Đông Cáp 2, Thị trấn Vị Xuyên. Toàn thôn có 53 hộ với 269 nhân khẩu. Tính tới thời điểm đoàn công tác BCĐ của tỉnh đến kiểm tra, toàn thôn đã tiến hành điều tra xong 53/53 hộ; hiện đang tiến hành tổng hợp số liệu, kiểm tra, rà soát lại trước khi gửi về Phòng VH&TT (cơ quan thường trực) cấp huyện để tổng hợp báo cáo BCĐ cấp tỉnh.

Sau khi đi thực tế tại cơ sở, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên, nghe Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thị Hà – Trưởng Ban chỉ đạo của huyện báo cáo với đoàn về tình hình điều tra thống kê của huyện Vị Xuyên. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo cấp tỉnh, huyện Vị Xuyên đã thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện do đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban, lãnh đạo Phòng VH & TT làm phó ban thường trực và đại diện một số phòng chuyên môn thuộc UBND huyện. Ban chỉ đạo của huyện đã tiến hành mở lớp tập huấn cho các điều tra viên ở cấp xã, các trưởng thôn, tổ trưởng dân phố để phổ biến, hướng dẫn công tác điều tra theo đúng biểu mẫu đã ban hành.

Đến thời điểm hiện tại về cơ bản công tác điều tra trên địa bàn toàn huyện đảm bảo đúng tiến độ về thời gian do BCĐ cấp tỉnh đề ra, đến nay toàn huyện đã hoàn thành trên  80% khối lượng công việc. Tuy nhiên đồng chí Trưởng ban chỉ đạo của huyện cũng nêu ra một số khó khăn như về vấn đề kinh phí hiện nay còn chưa có hướng dẫn mức chi cụ thể, nguồn kinh phí chưa được chuyển về cho cơ sở; vì vậy để đảm bảo phục vụ cho công tác điều tra của huyện đạt kết quả huyện đã ứng trước một phần kinh phí chi cho các hội nghị tập huấn về chế độ và mua văn phòng phẩm phục vụ cho công tác điều tra.

Phát biểu tại buổi làm việc bà Lê Thị Lan, Phó Giám đốc Sở TT&TT, tổ trưởng tổ giúp việc BCĐ cấp tỉnh, ghi nhận những cố gắng cũng như sự chỉ đạo sát sao kịp thời của BCĐ cấp huyện và cơ quan thường trực huyện; biểu dương cách làm của huyện Vị Xuyên là cử cán bộ công chức xã, thị trấn được tập huấn chắc về nghiệp vụ trực tiếp xuống cùng với các trưởng thôn bản tiến hành điều tra, thống kê để  những thông tin thu được từ cuộc điều tra này đảm bảo tính chính xác, hiệu quả, đúng thời gian quy định. Đồng thời Bà Lê Thị Lan cũng chia sẻ với huyện về những khó khăn chung đặc biệt là vấn đề kinh phí để chi phục vụ cho công tác điều tra và đề nghị BCĐ của huyện quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa để công tác điều tra thống kê trên địa bàn huyện thu được kết quả cao nhất./.
 

Sở TT&TT Hà Giang

Tiến Thành

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)