Đắk Nông: Đào tạo, bồi dưỡng Bảo mật, an ninh mạng cho cán bộ, công chức phụ trách quản lý công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 14/6, tại Thị xã Gia Nghĩa, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông phối hợp với trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn tổ chức khai giảng Khóa Đào tạo, bồi dưỡng bảo mật, an ninh mạng cho 30 học viên là cán bộ, công chức phụ trách quản lý công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. Khóa học kéo dài từ ngày 14 đến 23/6/2010.

Khoá học Bảo mật, an ninh mạng được xây dựng với nội dung tình hình ứng dụng công nghệ thông tin tại cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đăk Nông, nhằm mục đích trang bị cho các học viên những kỹ năng, kiến thức cơ bản về an ninh, bảo mật hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu cũng như việc phát hiện, ngăn chặn kịp thời các cuộc tấn công trên môi trường mạng như: phá hoại, đánh cắp hoặc làm sai lệch thông tin, cơ sở dữ liệu. Với sự giảng dạy của Thầy Lê Tự Thanh, phó trưởng khoa Máy tính, Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị việt – Hàn, các Học viên tham dự khóa học sẽ được trang bị các kiến thức để triển khai các mô hình mạng thực tế như: Tổng quan về an ninh thông tin, Đánh giá khả năng bảo mật thông tin của doanh nghiệp; các hình thức và kỹ thuật tấn công vào hệ thống mạng; các biện pháp và kỹ thuật an ninh thông tin; chính sách bảo mật và triển khai chính sách bảo mật thông tin.

Được biết, đây là khóa thứ 2 về bảo mật, an ninh mạng được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn tổ chức cho cán bộ tỉnh. Tại khóa học thứ nhất diễn ra trước đó từ ngày 17 đến 31/5/2010, đã có 32 học viên tham gia và được cấp chứng nhận về bảo mật, an ninh mạng do trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn trao tặng.
 

Sở TT&TT Đắk Nông

Như Trang - Phòng BCXB

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)