Ngày đầu ra quân, Lào Cai điều tra được 17% số thôn, bản

(Mic.gov.vn) - Sáng nay (1/6), gần 3000 điều tra viên, thành viên ban chỉ đạo các cấp đã trực tiếp đến 2.181 địa bàn dân cư trên toàn tỉnh Lào Cai thực hiện điều tra hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe –nhìn.

Theo thông tin từ các đoàn công tác của Ban chỉ đạo cấp tỉnh, Sở Thông tin- truyền thông đi kiểm tra tại các huyện, thành phố, cho đến nay công tác ra quân ngày đầu hết sức thuận lợi, hầu hết các hộ gia đình đã cùng phối hợp, tạo điều kiện cung cấp thông tin cho cán bộ điều tra. Ngay trong ngày, 164/164 xã, phường trên toàn tỉnh đã tiến hành điều tra với kết quả bước đầu đã thực hiện điều tra được 390 thôn, bản, tổ dân phố (đạt khoảng 17% tổng số địa bàn điều tra). Điển hình như trung tâm thành phố Lào Cai đã điều tra được gần 100 tổ dân phố. Hai huyện vùng cao như Si Mai Cai và Mường Khương cũng đã điều tra được 60 thôn, bản (trung bình mỗi thôn, bản có từ 7 đến 12 hộ).

Cũng trong ngày, đoàn công tác của Ban chỉ đạo tỉnh và Sở Thông tin và truyền thông đã trực tiếp cùng Ban chỉ đạo các huyện, thành phố xuống một số thôn, bản đặc thù để kiểm tra, giám sát, kịp thời nắm bắt tình hình triển khai và hỗ trợ những khó khăn, vướng mắc cho các địa phương.
 

Sở TT&TT Lào Cai

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)