Long An: Họp giao ban báo chí tháng 5

(Mic.gov.vn) - Ngày 25/5/2010, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Long An tổ chức họp giao ban báo chí tháng 5/2010. Đến dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo tỉnh, Báo Long An, Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh, Tổ Đề án 30 của tỉnh và các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Tại cuộc họp, Sở TTTT thông qua dự thảo báo cáo công tác quản lý thông tin báo chí tháng 5/2010.

Trong tháng qua, các cơ quan báo chí tỉnh thông tin các hoạt động đối nội, đối ngoại của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo Trung ương đến Long An; kết quả triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở các địa phương; tuyên truyền đậm nét các ngày lễ lớn của đất nước; báo chí nêu bật những cống hiến vĩ đại, đóng góp to lớn của Bác đối với cách mạng nước ta và cách mạng thế giới, tấm gương cao đẹp về cuộc đời sự nghiệp, phẩm chất đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đậm nét, sinh động về những kết quả đạt được trong 5 tháng đầu năm 2010 về phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh - quốc phòng. Qua đó, tập trung Chương trình số 21-CTr/TU của Tỉnh ủy về Tam nông; trước mắt là đảm bảo sản xuất lúa hè thu đạt thắng lợi trong điều kiện hạn hán, nắng nóng kéo dài, nước mặn xâm nhập sâu vào các huyện Đồng Tháp Mười; tập trung tuyên truyền công tác phòng trừ sâu bệnh hại lúa; công tác trồng và bảo vệ rừng; phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm đang có dấu hiệu tái phát... Thông tin đậm nét về công tác chuẩn bị, tổ chức tốt Đại hội Đảng cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Trong cuộc họp, các đại biểu đã nêu lên một số định hướng công tác báo chí cho tháng tới như sau: Báo chí tiếp tục tuyên truyền công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp gắn với tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong công tác xây dựng Đảng. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giúp các cơ quan báo chí tiếp cận với Đại hội Đảng cấp cơ sở phát hiện và đăng tải những đổi mới trong nội dung và hình thức tổ chức Đại hội Đảng các cấp bằng hình thức phỏng vấn, trao đổi hoặc xây dựng các phóng sự để đánh giá cụ thể hơn. Việc đăng tải, tổng hợp ý kiến của các tầng lớp nhân dân góp ý văn kiện Đại hội Đảng các cấp cũng cần có hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nội dung chuyên trang Thông tin pháp luật số báo ra ngày thứ 4 hàng tuần của Báo Long An thực hiện Đề án 1-212 cần phối hợp chặt chẽ với ngành Tư pháp để có thông tin tuyên truyền và cần chuyển tải những nội dung pháp luật mà người dân quan tâm nhiều như: an toàn giao thông, hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình...; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có kế hoạch hướng dẫn các cơ quan báo chí tuyên truyền về công tác phân giới cắm mốc, chủ quyền biển đảo là những vấn đề hết sức cần thiết để người dân nâng cao nhận thức, hiểu đúng chủ trương, đường lối của Đảng. Đây là những vấn đề khó mà hiện nay Báo – Đài đang lúng túng; Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các tác phẩm nghệ thuật phục vụ cho Đề án 30 của tỉnh…
 

Sở TT&TT Long An

Nguyễn Hùng Cường

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)