Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên kỷ niệm 3 năm thành lập và ra mắt Trung tâm CNTT&TT

(Mic.gov.vn) - Ngày 26/5/2010, Sở thông tin và Truyền thông Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập (1/6/2007-1/6/2010) và ra mắt Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trực thuộc Sở TT&TT. Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Văn Hữu Bằng - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đ/c đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, doanh nghiệp in và phát hành trên địa bàn tỉnh cùng toàn thể CBCC Sở Thông tin và Truyền thông.

Sở Bưu chính, Viễn thông Điện Biên (nay là Sở Thông tin và Truyền thông) được thành lập ngày 01/6/2007. Sau 3 năm đi vào hoạt động, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan liên quan; Sở Thông tin và Truyền thông Điện Biên đã khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, tích cực học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Sở đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, tham mưu cho tỉnh và quản lý có hiệu quả các lĩnh vực: Báo chí; xuất bản; bưu chính và chuyển phát; viễn thông và Internet; truyền dẫn phát sóng; tần số vô tuyến điện; công nghệ thông tin, điện tử; phát thanh và truyền hình và cơ sở hạ tầng thông tin truyền thông... Sở đã sớm xây dựng quy hoạch, kế hoạch hoạt động; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các ngành chức năng tham mưu thúc đẩy phát triển hạ tầng, mở rộng mạng lưới, nâng cao chất lượng dịch vụ và kinh doanh có hiệu quả; bảo đảm thông tin phục vụ sự chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước... đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; tổ chức tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện quy định của pháp luật, từng bước đưa các hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông ngày càng phát triển lành mạnh, hiệu quả.

Với sự nỗ lực của cán bộ đảng viên, cán bộ CCVC của Sở, tất cả các mặt hoạt động về công tác đảng, công tác chuyên môn, công tác đoàn thể của Sở Thông tin và Truyền thông đều đạt thành tích tốt: Chi bộ Sở 3 năm liền là Chi bộ trong sạch vững mạnh; năm 2009 được UBND tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen; công đoàn cơ quan đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc 2 năm liên tục, được Công đoàn viên chức Việt Nam, Liên Đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; đoàn Thanh niên 2 năm liên tục đạt chi đoàn cơ sở vững mạnh, được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Đoàn Dân chính Đảng tỉnh tặng bằng khen, giấy khen.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, đ/c Giàng Thị Hoa - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích Sở Thông tin và Truyền thông đã đạt trong thời gian qua. Đ/c yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông Điện Biên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề ra phương hướng thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra và tổ chức thực hiện tốt 4 giải pháp cụ thể để đưa ngành thông tin và Truyền thông của tỉnh có những bước phát triển mới, góp phần quan trọng vào phát triển KT-XH và đảm bảo QP-AN tại địa phương.  

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã công bố Quyết định thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông. Đ/c Chu Xuân Trường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông được UBND tỉnh giao nhiệm vụ kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm CNTT & TT.
 

Sở TT&TT Điện Biên

Lâm Thanh Hà

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)