Quảng Ngãi: Gần 3.500 bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 21/5/2010, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Tỉnh Đoàn, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ Tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần lần thứ 39 – 2010 với chủ đề “Hãy viết thư cho một người nào đó để nói vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng”. Sau hơn 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 3.470 bài dự thi của 112 trường trên địa bàn tỉnh, tăng hơn 2.500 bài so với năm 2009. Kết thúc cuộc thi có 15 học sinh đoạt giải cá nhân và 10 trường đoạt giải tập thể, trong đó Nguyễn Trần Quỳnh Thư, lớp 8C3 trường THCS Nguyễn Nghiêm đạt giải nhất cá nhân và Trường THCS Trần Hưng Đạo giải nhất tập thể.


Những học sinh đạt giải thưởng cấp tỉnh trong đợt thi này ngoài những giải thưởng được trao, các em còn được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cấp giấy chứng nhận và được hưởng quyền lợi theo qui chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi, Trưởng ban tổ chức cuộc thi UPU cấp tỉnh  đánh giá cao sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của các trường nên năm nay đã có được nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao hơn so với năm trước và mong muốn tỉnh Quảng Ngãi đầu tư hơn nữa để có nhiều em đạt giải cao ở cấp quốc gia.
 

Thu Thủy

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)