Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Triển lãm tem bưu chính miền Trung – Tây Nguyên với chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

(Mic.gov.vn) - Cùng với việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm những sự kiện và ngày lễ lớn trong năm, tỉnh Gia Lai vinh dự là địa phương đăng cai tổ chức Triễn lãm Tem bưu chính Miền Trung - Tây Nguyên lần thứ IV năm 2010 với chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". UBND tỉnh Gia Lai quyết định thành lập Ban tổ chức triển lãm do Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) làm Trưởng Ban với thành phần là đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở TT&TT, Hội Tem, Bưu điện tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các Sở Tài chính, Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Đây là đợt triển lãm Tem có ý nghĩa rất lớn, là một hoạt động thiết thực tuyên truyền vận động thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" diễn ra trong thời điểm chỉ còn thời gian ngắn, trung ương và các địa phương long trọng kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đợt triển lãm Tem diễn ra tại thành phố Pleiku - tỉnh Gia Lai từ ngày 07 đến ngày 09/5/2010 còn là một đóng góp vào chuỗi các hoạt động của tỉnh chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và sự kiện trọng đại 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Triễn lãm Tem bưu chính Miền Trung - Tây Nguyên lần thứ IV năm 2010 tại Gia Lai có quy mô khá lớn, thu hút hơn 40 tác giả đến từ Hội tem 8 tỉnh trong khu vực: Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Gia Lai và Kon Tum, trong đó có tác giả rất lớn tuổi (82 tuổi) và có tác giả rất nhỏ tuổi (10 tuổi). Triển lãm trưng bày 151 khung tem tiêu chuẩn có chất lượng cao với nhiều đề tài phong phú tập trung vào chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, từ đó qua việc tham quan triển lãm chúng ta sẽ hiểu biết thêm về tư tưởng, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc "làm theo" trong hoạt động thực tiễn.

Tại buổi khai mạc triển lãm vào sáng ngày 07/5/2010, ông Vũ Văn Tỵ - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tem Việt Nam đã trao kỷ niệm chương cho 04 cá nhân (ông Măng Đung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Lộc – nguyên Giám đốc Sở Nội vụ, ông Trần Ngọc Nhung – Phó Giám đốc Sở TT&TT và bà Trần Thị Huệ - Phó Chủ tịch Hội Tem Gia Lai) đã có những thành tích đóng góp vào hoạt động của Hội và phong trào sưu tập tem của tỉnh.

Ban Tổ chức đã thành lập Ban Giám khảo để đánh giá các bộ sưu tập dự thi tại Triển lãm. Bộ sưu tập : Hồ Chí Minh – con người và thời đại của tác giả Huỳnh Minh Sơn thuộc Hội Tem Đà Nẵng và bộ sưu tập : Phụ nữ Việt Nam với khát vọng hoà bình cho dân tộc của tác giả Nguyễn Thị Minh Luận thuộc Hội Tem Gia Lai đạt giải vàng. Ngoài ra có 4 giải bạc, 9 giải đồng và 10 gaỉi khuyến khích cũng đã được trao cho các tác giả được giải thuộc Hội Tem các tỉnh tham dự triển lãm.
Triển lãm Tem Bưu chính khu vực Miền Trung - Tây Nguyên tổ chức tại Gia Lai cũng là dịp để các nhà sưu tập Tem giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đồng thời là cơ hội để người dân trong tỉnh, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên tìm hiểu thêm về phong trào sưu tập tem để tìm đến một thú chơi văn hóa, tao nhã và đầy tính nghệ thuật. Trong những ngày diễn ra triễn lãm, có rất đông đảo người dân đến xem, trong đó có rất nhiều em học sinh các trường thuộc thành phố Pleiku./.
 

Trần Thị Huệ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)