Khai trương Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk

(Mic.gov.vn) - Ngày 28/4, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ Khai trương Cổng thông tin điện tử của tỉnh với địa chỉ tên miền: http://www.daklak.gov.vn. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Văn Khiết - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng các cơ quan báo, đài trong tỉnh.

Cổng thông tin điện tử Đắk Lắk sẽ là website xuất phát để từ đó người sử dụng có thể dễ dàng truy xuất các website và các dịch vụ thông tin khác trên mạng máy tính. Đồng thời, website này có khả năng tương tác thông tin đa chiều, cho phép người dân có thể thực hiện các việc như đăng ký kinh doanh qua mạng, đăng ký kết hôn, bỏ phiếu bầu cử qua mạng… Việc đưa cổng thông tin điện tử vào hoạt động, bước đầu người dân được cung cấp những thông tin kinh tế, văn hóa - xã hội, chính sách đầu tư của tỉnh, văn bản quy phạm pháp luật của Đảng và Nhà nước, các thủ tục hành chính công, lịch làm việc của lãnh đạo tỉnh... Cũng qua cổng thông tin điện tử, người dân có thể trực tiếp phản ánh, đóng góp ý kiến về thủ tục hành chính, quy trình làm việc… của cán bộ, cơ quan nhà nước.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Khiết nhấn mạnh việc thành lập và đưa Cổng thông tin điện tử vào hoạt động là việc làm cần thiết, tạo nhiều kênh thông tin, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tại địa phương. Đồng thời, để Cổng thông tin điện tử của tỉnh hoạt động thật sự có hiệu quả cần có sự gắn kết, phối hợp, cập nhật thường xuyên thông tin, hoạt động hằng ngày của các Sở, ban, ngành,chú trọng đảm bảo cơ sở vật chất, kỹ thuật cũng như về nhân sự. Đặc biệt là phải tạo được thói quen khai thác và sử dụng Cổng thông tin điện tử trong cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân.
 

Sở TT&TT Đắk Lắk

Bá Thăng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)