Lào Cai: Giao ban báo chí quý I năm 2010

(Mic.gov.vn) - Ngày 09/4/2010, Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí quý I năm 2010 và định hướng hoạt động quý II năm 2010. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí; cơ quan có bản tin trên địa bàn tỉnh; đại diện cơ quan thường trú báo nhân dân tại Lào Cai và đại diện lãnh đạo Chi nhánh Truyền hình Cáp tại Lào Cai.

Theo báo cáo đánh giá, trong quý I/2010, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã tập trung tuyên truyền tốt các sự kiện thời sự, chính trị quan trọng của Trung ương và tỉnh. Tập trung tuyên truyền việc triển khai các văn bản của Trung ương, của Chính phủ và của tỉnh về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11; phản ánh kịp thời các sự kiện nổi bật diễn ra trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan báo chí, xuất bản bản tin đã tuyên truyền theo đúng định hướng, bám sát tôn chỉ, mục đích và phản ánh những vấn đề được dư luận quan tâm, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, cổ vũ động viên các cấp, các ngành thi đua thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận việc nâng cao chất lượng thông tin, đổi mới về hình thức và nội dung các ấn phẩm báo chí: tăng trang, in màu, mở thêm các chuyên mục; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản bản tin; các kiến nghị về việc sớm đưa Truyền hình Lào Cai lên Vệ tinh VINASAT; nhắc nhở Trung tâm truyền hình cáp nhanh chóng khắc phục những lỗi vi phạm về quảng cáo, một số kênh truyền hình thường xuyên bị can nhiễu, khó xem, gây bức xúc cho người xem.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao công tác thông tin, tuyên truyền của các cơ quan báo chí trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong hoạt động thông tin tuyên truyền quý II năm 2010 các cơ quan báo chí tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng tin bài, tập trung tuyên truyền Đại hội đảng các cấp gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tập trung tuyên truyền 7 chương trình và 29 đề án của tỉnh, triển khai tập huấn cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bãn lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp…

Kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Tô Trọng Tôn - Giám đốc Sở TT & TT đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản bản tin cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, ngày càng nâng cao chất lượng tin bài, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của nhân dân. Về các kiến nghị của đại diện các cơ quan báo chí về chất lượng các kênh truyền hình cáp, Sở sẽ sớm tập trung giải quyết và có buổi làm việc với lãnh đạo Truyền hình cáp yêu cầu khắc phục và nâng cao chất lượng truyền hình cáp ngày một tốt hơn.
 

Sở TT&TT Lào Cai

Tuấn Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)