Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban Báo chí – Xuất bản quí I năm 2010

(Mic.gov.vn) - Ngày 05/4/2010, Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang phối hợp cùng Ban Tuyên giáo – Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban Báo chí – Xuất bản quí I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quí II/2010. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tho, Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Chiêu Quí, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành có liên quan về lĩnh vực Báo chí, xuất bản; các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh cùng lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã.

Trong quí I, thông tin báo chí trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, phản ánh kịp thời những sự kiện cũng như thành tựu tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua, đáp ứng phần nào nhu cầu thông tin của nhân dân. Báo Hậu Giang đã bám sát định hướng tuyên truyền của Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo. Tuyên truyền sâu rộng về những ngày kỷ niệm, ngày Lễ và Tết cổ truyền của dân tộc; duy trì tốt chuyên mục : “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (trong quí đã phát hành 35 số với 132.285 tờ); Đài Phát thanh – Truyền hình Hậu Giang tăng thời lượng phát sóng trên sóng phát thanh tần số 89,6MHz. Hiện phát sóng 19 giờ trong ngày (từ 5h đến 24h), đã cập nhật các thông tin, sự kiện, cung cấp cho người xem nhiều chương trình giải trí, cũng như cầu truyền hình trực tiếp từ những sự kiện cũng như chương trình văn hóa, văn nghệ từ các tỉnh, thành trong cả nước, ngày càng phong phú và đa dạng, gây ấn tượng cho bạn xem đài; ngoài ra, chương trình phát thanh cũng được tăng cường phát sóng với nhiều chuyên mục hay, chuyển tải được thông tin đến người nghe. Song song đó, các đài Truyền thanh huyện , thị xã cũng đã hoạt động tích cực, tiếp âm đài tỉnh và Trung ương cũng như chương trình của địa phương, cung cấp nhiều thông tin cho nhân dân trên địa bàn. Về Hội Báo Xuân Canh Dần 2010 đã thu hút hơn 400 đầu báo của 7 huyện thị, hàng chục ngành, đoàn thể trong tỉnh và nhiều tỉnh bạn tham gia (4.500 Quyển). Công tác quản lý báo chí – xuất bản đảm bảo đúng pháp luật, tạo hành lang pháp lý để hoạt động báo chí của tỉnh nhà phát triển. Hệ thống đài truyền thanh huyện, thị và cơ sở có nhiều cố gắng trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước; kịp thời phản ánh các hoạt động trên các lĩnh vực ở các địa phương.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay các Đài Truyền thanh huyện, thị xã cũng như các Trạm Truyền thanh cơ sở thiếu đầu tư, cơ sở vật chất không đảm bảo phục vụ nhu cầu thông tin cho người nghe, chưa phân rõ cấp chủ quản quản lý Nhà nước, từ đó làm hạn chế cho công tác hoạt động thông tin- truyền thông các cấp trong tỉnh. 

Trong quý II/2010, các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tiến tới đại hội đảng các cấp; các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm; phản ánh các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội …trong tỉnh. Công tác quản lý báo chí – xuất bản đảm bảo đúng quy định của pháp luật; tổ chức hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật chủa Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh về hoạt động báo chí, xuất bản.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Tho, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang, nhấn mạnh: Các cơ quan báo chí cần phải đảm bảo giữ vững quan điểm và bảo vệ đường lối của Đảng, đấu tranh kịp thời chống các luận điệu xuyên tạc, phản động của địch; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đại hội đảng các cấp, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; các ngày lễ lớn như: kỉ niệm 37 năm chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn địch, 35 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 – 30/4/2010), kỉ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền Biển–Đảo, biên giới; tuyên truyền thắng lợi về kinh tế-xã hội trong quí I của tỉnh Hậu Giang. 

Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang

Bộ phận Báo chí – Xuất bản

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)