Quảng Ninh: Giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2010

(Mic.gov.vn) - Sáng 3/3/2010, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 3. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Tuấn – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ngô Tiến Cảnh – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh và đại biểu các cơ quan báo chí của tỉnh, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí trung ương trên địa bàn tỉnh.

Tháng 02/2010, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân trong dịp Tết cổ truyền. Báo in và Báo hình phục vụ Tết có hình thức đẹp, nội dung phong phú, chương trình hấp dẫn. Nhiều bài viết mang tính dự báo, phân tích về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2010 được dư luận quan tâm và góp phần giúp các cấp uỷ Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị có sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời và hiệu quả. Đặc biệt báo chí đã tuyên truyền rất tốt việc cấm sử dụng, tàng trữ, buôn bán các loại pháo trong dịp tết, góp phần lớn vào việc nâng cao ý thức người dân, nhờ đó tình trạng đốt pháo từng bước được kiềm chế, giảm hẳn so với năm trước…

Tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Trầm – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh cũng đã báo cáo về tình hình quản lý rừng và đất rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, tình hình giao đất, thuê rừng trên địa bàn tỉnh đã giao cho các thành phần kinh tế bao gồm: các hộ gia đình 152.029 ha; các doanh nghiệp lâm nghiệp 96.973 ha; các tổ chức và doanh nghiệp khác 52.084 ha (trong đó Công ty TNHH 1TV InnovGreen được giao 3.378,8 ha); các Ban quản lý rừng 60.109 ha; các đơn vị vũ trang 10.549 ha; cộng đồng thôn, bản 811,0 ha; UBND các địa phương quản lý (chưa giao) 54.744 ha. Việc giao đất, cho thuê rừng trên địa bàn đã đảm bảo đúng chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Hội nghị đã thảo luận và đồng tình nhất trí cao với bản dự thảo báo cáo công tác báo chí, xuất bản do Sở Thông tin và Truyền thông chuẩn bị. Đồng thời, các phóng viên, đại diện các cơ quan báo chí cũng đã nêu nhiều ý kiến, câu hỏi về công tác quản lý Nhà nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất rừng của tỉnh và hiệu quả kinh tế - xã hội của vấn đề này. Hội nghị đã thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên truyền báo chí tháng 3/2010 như sau:

1. Tập trung tuyên truyền những nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước năm 2010; kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 2/2010. Những giải pháp của Chính phủ, của tỉnh nhằm kiềm chế lạm phát đảm bảo an sinh xã hội và ổn định đời sống người lao động.

2.Tuyên truyền về các địa phương, đơn vị, các tổ chức cơ sở đảng triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010; về “Xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh là đạo đức là văn minh” 

3. Tuyên truyền về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở tiến tới đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII và đại hội lần thứ XI của Đảng.

4. Tuyên truyền về công tác chuẩn bị cho lễ hội du lịch Carnaval Hạ Long năm 2010 được tổ chức từ ngày 28/4 đến ngày 1/5/2010 và Đại hội diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) năm 2010; tuyên truyền Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI năm 2010.

5. Công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ và đường thuỷ; (chú ý tới công tác bảo đảm giao thông trên quốc lộ 18A Mông Dương - Móng Cái); công tác an toàn lao động; phòng, chống cháy nổ; công tác chăm sóc, trồng và bảo vệ rừng.

6. Tiếp tục tuyên truyền về Biển, đảo; kết quả công tác phân giới cắm mốc trên đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc; Việt Nam - Campuchia; tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc Việt Nam - Lào. Thực hiện Chỉ thị số 34 - CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường cuộc đấu tranh chống âm mưu hoạt động “Diễn biến hoà bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hoá, chủ động thông tin tuyên truyền, vạch rõ bản chất, âm mưu của các đối tượng phản động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, nhân quyền nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta, từ đó tuyên truyền đấu tranh, phê phán các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động.

7. Tiếp tục tuyên truyền các địa phương, đơn vị trong tỉnh thực hiện tốt chủ trương lập lại trật tự trong khai thác, vận chuyển, chế biến và tiêu thụ than; đồng thời phát hiện, phê bình những đơn vị, địa phương chưa thực hiện tốt công tác này; tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường khu vực vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, biểu dương các đơn vị thực hiện tốt và đấu tranh triệt để với những tiêu cực, vi phạm, tái phạm làm ảnh hưởng đến sản xuất và môi trường.

8.Tuyên truyền kỷ niệm 51 năm truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2010) và 21 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 -  3/3/2010); Kỷ niệm 100 năm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2010); 79 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2010) ./.
 

Công Tự - Phòng BCXB

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)