Sở TT&TT Tiền Giang: Họp mặt các doanh nghiệp đầu năm

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 26/2/2010, Sở TT&TT Tiền Giang tổ chức họp mặt đầu năm các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Văn Nhiệm đã tóm tắt hoạt động thông tin và truyền thông trước và trong tết Canh Dần năm 2010. Nhìn chung, các cơ quan thông tin đại chúng thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền để các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân hiểu, đồng thuận với các chủ trương của nhà nước về: thúc đẩy sản xuất kinh doanh, kiểm soát giá cả thị trường, cấm vận chuyển buôn bán sản xuất đốt pháo, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, không đưa thông tin chưa đủ căn cứ hoặc bất lợi ảnh hưởng xấu đến sản xuất kinh doanh và tâm lý người tiêu dùng trong dịp tết. Các doanh nghiệp bưu chính viễn thông có kế hoạch và thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra: Vui xuân đón tết gắn liền với công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt thời gian trước trong và sau tết. Ngành bưu chính viễn thông trong thời gian tết vẫn hoạt động bình thường, tuy có một số thời điểm phục vụ quá tải nhưng vẫn cơ bản đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu gửi thư tín, hàng hoá, tiền,… và nhu cầu thông tin liên lạc của người dân trong dịp tết.

Đại diện các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông cùng thảo luận và góp ý kiến về các vấn đề: Công tác quản lý nhà nước về thông tin truyền thông, quy hoạch phát triển hạ tầng bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, cập nhật và triển khai các văn bản vi phạm pháp luật mới phù hợp từng lĩnh vực hoạt động, đảm bảo an ninh thông tin, an toàn mạng lưới bưu chính, viễn thông trên địa bàn theo thoả thuận hợp tác giữa Công an tỉnh và các doanh nghiệp bưu chính viễn thông; nâng tầm hoạt động của bưu điện văn hoá xã; đề nghị Sở Công thương, Điện lực Tiền Giang hỗ trợ giá thuê cột điện và giá điện phục vụ tại các bưu điện văn hoá xã nhằm phục vụ nhu cầu thông tin người dân nông thôn. 
 

Anh Thư

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)