Tỉnh Đắk Nông khai mạc Hội Báo Xuân Canh Dần 2010

(Mic.gov.vn) - Ngày 10/02, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Canh Dần 2010. Đồng chí Y Thịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn, báo chí trong tỉnh đã đến tham dự buổi khai mạc.

Hội Báo Xuân tỉnh Đắk Nông năm nay diễn ra từ ngày 10/2 đến 25/2/2010 (ngày 27/12 đến 12 tháng Chạp) do Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đăk Nông tổ chức. Hội báo Xuân năm nay trưng bày hơn 150 ấn phẩm xuân của các báo, tạp chí TW và các địa phương trong nước. Nhìn chung, các ấn phẩm báo Xuân năm nay có nội dung phong phú, sinh động trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội… Riêng các ấn phẩm của tỉnh như Báo Đăk Nông, các tạp chí, bản tin, tập san của các cơ quan, ban ngành được trình bày, in ấn đẹp, nội dung đa dạng đáp ứng nhu cầu thông tin của xã hội. Hội báo Xuân được mở cửa tự do cho đông đảo nhân dân tham quan và đọc báo trong suốt thời gian diễn ra cho đến 12 Tết âm lịch.

Nét mới của Hội báo Xuân năm nay ngoài các ấn phẩm báo chí, bản tin trên địa bàn tỉnh ban tổ chức còn bố trí trưng bày gần 200 bức ảnh giới thiệu các đồng chí lãnh đạo Đảng qua các thời kỳ; phản ánh thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đồng chí Y Thịnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của báo chí trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong năm 2009 vừa qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại mà hệ thống báo chí trong tỉnh cần phải phấn đấu khắc phục để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ Chính trị của mình. Riêng về phía địa phương, tỉnh sẽ luôn ủng hộ, tạo điều kiện để báo chí hoạt động tốt hơn, luôn tiếp thu những thông tin đa chiều của báo chí để xử lý, khắc phục… Kết thúc Hội báo Xuân một số các ấn phẩm báo, tạp chí, bản tin sẽ được trao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh để chuyển tặng các chiến sĩ.
 

Nguyễn Phượng- Sở TT&TT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)