Hải Phòng: Đẩy mạnh triển khai dịch vụ hành chính công điện tử

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 5/11/2009, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc với Sở TT&TT thành phố Hải Phòng về vấn đề đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong cơ quan nhà nước tại Hải Phòng.

Đại diện Sở TT&TT Hải Phòng cho biết: thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng với điểm sáng là xây dựng hệ thống dịch vụ hành hính công điện tử theo cơ chế một cửa. Hiện tại Hải Phòng đã hoàn thành hệ thống thông tin điện tử bao gồm cổng thông tin chính và 33 cổng thành phần của của 18 sở ngành và 15 quận huyện, góp phần công khai minh bạch các thủ tục hành chính công và nâng cao hiệu quả giải quyết công việc của Cơ quan nhà nước. Hầu hết các Cơ quan quản lý hành chính nhà nước đều được trang bị máy tính để phục vụ các tác nghiệp hàng ngày, bình quân 60 máy/ 100 cán bộ công chức, 3/4 các cơ quan đã có mạng nội bộ, mật độ điện thoại đạt gần 200 thuê bao/ 100 dân, vượt chỉ tiêu Bộ giao Hải Phòng. Đến năm 2010 theo quy hoạch vùng, Hải Phòng đã thử nghiệm thành công dự án hội nghị truyền hình tại 2 điểm điều hành và 14 quận huyện khác, phục vụ các phiên họp thường kỳ của UBND Hải Phòng.

Từ những thành công trên sở TT&TT Hải Phòng đề nghị Bộ TT&TT tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ Hải Phòng tranh thủ nguồn hỗ trợ của các ngành tại Trung ương để kết hợp với nguồn khác để đầu tư phát triển bưu chính, VT&CNTT. Hỗ trợ Hải Phòng đào tạo nhân lực để nâng cao năng lực quản lý nhà nước trên địa bàn đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao các ứng dụng CNTT của Hải Phòng. Về các kiến nghị của Hải Phòng, Thứ trưởng cho biết Bộ TT&TT sẽ tạo điều kiện để Hải Phòng được sử dụng các nguồn vốn hỗ trợ của ngân hàng Thế giới World Bank và Microsoft, Thứ trưởng cũng đề nghị với Sở TT&TT Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các Cơ quan nhà nước.

CTV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)